Những điểm trừ của iPhone 11 khi đặt cạnh Galaxy Note 10

S Pen thực sự gây bất ngờ với những cải tiến đáng kể, nhất là khả năng điều hướng từ xa với gia tốc kế và con quay hồi chuyển. Và bất chấp nhiều đồn đoán từ trước xong Apple vẫn quyết định không đưa Apple Pencil lên iPhone mới. Có lẽ đối với iFan đây là điều may mắn nhưng vẫn có khá nhiều người tiếc nuối khi iPhone 11 “lỡ hẹn” với Apple Pencil.

Pin và khả năng sạc nhanh

Thời lượng pin chưa một lần là điểm mạnh của iPhone và thế hệ iPhone mới lần này cũng không ngoại lệ. Ngược lại, dung lượng pin luôn là 1 trong những điểm nổi trội nhất trên dòng Galaxy Note khi Galaxy Note10 sở hữu viên pin 3.500mAh còn Galaxy Note10+ lên đến 4.300mAh.

Tính nhanh sạc nhanh trên iPhone 11 chưa gây ấn tượng.

Đặc biệt, trong khi Samsung trang bị cho Galaxy Note10/Note10+ bộ sạc nhanh 25W hoặc có thể mua thêm cục sạc nhanh 45W để sử dụng, thì người dùng iPhone 11 chỉ được sở hữu cục sạc… 5W và iPhone 11 Pro/11 Pro Max cũng chỉ được đi kèm cục sạc 18W. Nhà báo Zach Epstein của trang công nghệ BGR còn ước iPhone có thể bắt kịp Galaxy Note10 về công nghệ sạc nhanh trên thiết bị.

Không hỗ trợ 5G, không có vân tay dưới màn hình

Điều cuối cùng khiến cho iPhone 11 bị thua kém chính là việc không hỗ trợ công nghệ 5G, và để mở khóa người dùng vẫn phải sử dụng Face ID hay nhập mã PIN theo cách thông thường. Khi mà 5G và công nghệ vân tay dưới màn hình đang là xu hướng công nghệ của tương lai, việc iPhone 11 chưa hỗ trợ các đặc điểm này là một thiếu sót rất lớn.

Suy cho cùng, iPhone 11 chỉ cần như thế là đủ?

Mặc dù khá lép vế trước Note10, tuy nhiên để mà so sánh với các phiên bản tiền nhiệm, những chiếc iPhone 11 năm nay đã có những nâng cấp đáng giá và ngày càng dề dàng tiếp cận người dùng hơn. Suy cho cùng, những người chọn mua iPhone cái chính vẫn là sự mượt mà, ổn định cùng vi xử lí khủng mà Apple trang bị cho các sản phẩm của mình.

Đã 3 thế hệ iPhone không có nhiều nâng cấp quá lớn về thiết kế và các tính năng lạ, có lẽ Apple đang ấp ủ một cú đột phá lớn cho các dòng iPhone 2020. Năm sau chúng ta cũng có thể chứng kiến các mẫu iPhone mới với phong cách thiết kế tràn viền hoàn toàn, mặt lưng được bố trí đẹp hơn, có nhiều khả năng mới đồng thời được tích hợp vân tay trong màn hình và 5G.

Nguồn: ictnews