Những chữ S từng xây dựng thương hiệu trong tên gọi iPhone ý nghĩa gì?

Nếu là một người thích những sự thay đổi về ngoại hình, các dòng iPhone “S” của Apple chắc chắn không phải thiết bị mà bạn muốn mua. Theo đó, những chiếc iPhone “S” thường không có thay đổi đáng kể về thiết kế so với những thiết bị tiền nhiệm. Thay vào đó, chúng tập trung vào việc nâng cấp thông số, cấu hình, thêm các tính năng đột phá và sửa những yếu điểm còn tồn đọng trên thiết bị tiền nhiệm.

Đằng sau chữ “S” luôn là rất nhiều tinh túy mà Apple gửi gắm.

iPhone 3GS: S là Speed (tốc độ)

Những chữ S từng xuất hiện trong tên gọi iPhone ý nghĩa gì? Ảnh 1

Ảnh: iMore

“S đơn giản là viết tắt của Speed (tốc độ) bởi đây là chiếc iPhone nhanh nhất và mạnh nhất chúng tôi từng xuất xướng.” Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng Apple chia sẻ suy nghĩ của mình đằng sau chữ S của một chiếc iPhone. Trên sân khấu sự kiện năm đó, Phó Chủ tịch phụ trách marketing của Apple Phil Schiller khẳng định iPhone 3GS tuy giống hệt thiết bị tiền nhiệm nhưng nhanh gấp hai lần.

Phản hồi của thị trường và các chuyên gia cho chiếc iPhone 3GS khá đang dạng. Nó nhanh hơn, đồng thời được bổ sung thêm các tính năng hấp dẫn như ghi âm hay điều khiển bằng giọng nói. Dù vậy, Appel đang theo sau các đối thủ trên nhiều phương diện. iPhone 3GS cũng gặp phải một số vấn đè, chẳng hạn như hiện tượng quá nhiệt, khiến fan hâm mộ dường như kém tự hào hơn về chữ S mà chiếc máy mang trên mình.

Có một điều mà không nhiều người nhận ra khi đó là iPhone 3GS đang xây dựng nền móng cho một tính năng đột phá về sau chính là Siri mang tên gọi Voice Control (điều khiển bằng giọng nói). Nếu bạn còn nhớ, iPhone 3GS có công dụng thực hiện một số câu lệnh đơn giản từ người dùng chẳng hạn như chơi nhạc, chuyển bài nhạc… bằng cách nhấn giữ nút Home trong một quãng thời gian.

iPhone 4s: S là Siri

Những chữ S từng xuất hiện trong tên gọi iPhone ý nghĩa gì? Ảnh 2

Ảnh: iMore

Với iPhone 4s, Apple chưa từng chia sẻ ý nghĩa đằng sau chữ S trong tên gọi, thế nhưng rõ ràng nó ám chỉ Siri, trợ lý ảo thông minh lần đầu xây dựng thương hiệu trên chiếc điện thoại này.

Ở thời điểm năm 2011, Siri cũng chưa phải là một tính năng quá đang quan tâm trên iPhone. Tuy nhiên, trải qua không ít thời gian hoàn thiện và phát triển, Siri đến nay có độ hoàn thiện cao, thông minh và có giọng nói giao tiếp cực kì tự nhiên. Siri của Apple cũng được coi là trợ lý ảo xuất sắc nhất trên một nền tảng mobile thông minh ở thời điểm ngày hôm nay.

Dung lượng bộ nhớ trong được nâng lên 64 GB từ 32 GB của thiết bị tiền nhiệm cùng hiệu năng tốt với chip xử lý lõi đôi đầu tiên của Apple, A5 cũng là một số điểm nhấn khiến iPhone 4s trở nên đáng nhớ.

iPhone 5s: S là Security (bảo mật)

Những chữ S từng xuất hiện trong tên gọi iPhone ý nghĩa gì? Ảnh 3

Ảnh: iMore

Chữ S trên iPhone 5s được nhiều người cho là để ám chỉ Security (bảo mật). Nếu bạn còn nhớ, iPhone 5s là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple được trang bị came biến vân tay tích hợp vào nút Home vật lý. Apple có thể không phải là hãng sản xuất đầu tiên làm điều này trên một chiếc điện thoại cảm ứng, tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng sau khi iPhone 5s ra mắt, bảo mật vân tay trở thành một tính năng tiêu chuẩn của ngành công nghiệp.

Tiện dụng, bảo mật và nhanh nhạy là những yếu tố khiến cảm biến vân tay TouchID làm người dùng nhanh chóng quên đi những mật khẩu truyền thống.

Cũng đáng nhắc đến việc iPhone 5s đánh dấu sự xây dựng thương hiệu của một chip chuyển động M7. Apple cho biết con chip này có nhiệm vụ craw dữ liệu từ các cảm biến của iPhone và sử dụng nó để cung cấp cho người dùng các thông tin về hoạt động tập luyện, thể dục chính sách hơn.

iPhone 6s: S là “Sensitivity” (độ nhạy)

Những chữ S từng xuất hiện trong tên gọi iPhone ý nghĩa gì? Ảnh 4

Ảnh: iMore

Điểm nhấn đang quan tâm trên iPhone 6s có lẽ là công nghệ màn hình mới mà Apple gọi là 3D Touch. Theo đó, lúc này, phụ thuộc vào lực nhấn của người dùng, màn hình iPhone có thể phản hồi theo những cách khác nhau. Đó là lý do mà nhiều người tin rằng chữ S trên iPhone 6s xứng đáng đại diện cho từ Sensitivity, có nghĩa là độ nhạy.

Sau iPhone 6s, Apple vẫn chưa ra mắt thêm dòng iPhone nào có chữ S trong tên gọi của mình.

(Theo Saostar)

Tranh cãi về iPhone 12 nào bán ra đầu tiên

Tranh cãi về iPhone 12 nào bán ra đầu tiên

iPhone 12 camera kép hay iPhone 12 Pro trang bị cụm camera 3 ống kính sẽ lên kệ đầu tiên?

Nguồn: ictnews