“Nhờ” Microsoft Edge sử dụng nhân Chromium, Google Chrome sẽ còn ngốn nhiều RAM hơn nữa

Microsoft đã luôn quảng bá Edge là một trình duyệt tiết kiệm pin, và khi họ tung ra phiên bản Edge mới nhất sử dụng nhân Chromium thì đồng thời, Microsoft cũng gửi đi một số “chiêu bài” và kỹ thuật của mình cho dự án Chromium mã nguồn mở (open-source).

“Nhờ” Microsoft Edge sử dụng nhân Chromium, Google Chrome sẽ còn ngốn nhiều RAM hơn nữa - Ảnh 1.

Và mới đây, một kỹ sư Google Chrome cho biết Google hiện đang có kế hoạch thử nghiệm những kỹ thuật này và sau đó áp dụng chúng vào trong trình duyệt Chrome. Trong đó có 3 cải thiện đáng chú ý:

Một là giảm việc lưu bộ nhớ đệm vào ổ đĩa (disk caching) khi xem video bằng cách lưu nó vào RAM, từ đó giúp ổ đĩa có thể “nghỉ ngơi” (idle) lâu hơn và tiết kiệm pin hơn.

Hai là kiểm tra xem laptop có đang cắm dây nguồn hay không, nếu cần thiết thì trình duyệt sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm điện.

Và cuối cùng là tối ưu phần bộ nhớ đệm khi lướt web tùy vào dung lượng tập tin.

Người dùng sẽ thấy những tính năng này được bổ sung vào phiên bản Chrome Canary trong thời gian sắp tới, và điều này sẽ càng khiến cho cuộc đua giữa Microsoft Edge và Google Chrome trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

“Nhờ” Microsoft Edge sử dụng nhân Chromium, Google Chrome sẽ còn ngốn nhiều RAM hơn nữa - Ảnh 2.

Tuy nhiên, có một điều đáng quan ngại là Google Chrome hiện tại đã khá là ngốn RAM, và theo trên thì dự kiến nó sẽ còn… ngốn RAM nhiều hơn trước nữa. Thực hư thế nào, chúng ta cùng chờ phiên bản chính thức ra mắt nhé.

Nguồn: MSpoweruser, biên tập GearvnBiệt đội Avengers bất ngờ hóa phản diện độc ác trong loạt ảnh fan art chất lừ

Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK