Nhìn lại mới thấy, hóa ra tuổi thơ của những game thủ không có mạng Internet đã trải qua như thế này đây

Mãi đến tận năm 1997, internet mới dần xâm nhập vào cuộc sống của người dân Việt Nam. Thế nhưng hoạt động mạng máy tính khi đó vẫn chưa thật sự phổ biến mà chủ yếu được chuyển tải dữ liệu thông qua các băng CD thay vì Internet. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các game online lúc này chưa được nhiều người biết tới. Ngay cả những game Offline khi đó cũng có cách hoạt động tương đối đơn giản và chủ yếu thường là những game mặc định có sẵn trong máy.

Game thủ thời kỳ đó thường sử dụng những game này nhằm mục đích giết thời gian hơn là một trò chơi giải trí được đầu tư nghiêm túc như thời điểm này. Cùng xem lại trong khoảng thời gian chưa sử dụng mạng máy tính, các anh chị của chúng ta thường làm những gì trên máy tính để phục vụ mục đích tiêu khiển của mình.

3D Pinball

Nhìn lại mới thấy, hóa ra tuổi thơ của những game thủ không có mạng Internet đã trải qua như thế này đây - Ảnh 1.

Pinball hiện đã bị xóa khỏi hệ điều hành Window

Có lẽ những bạn trẻ thuộc thế hệ 10x trở về sau sẽ không bao giờ biết được trò chơi này từng thú vị như thế nào. Bởi lẽ 3D Pinball hiện đã bị xóa sổ hoàn toàn khỏi hệ điều hành Window và chỉ có thể được hồi tưởng lại trong tiềm thức. Ngay cả khi có nhớ, các game thủ 8x, 9x đời đầu cũng không thể tìm lại cảm giác ngày bé với tựa game này.

Cách hoạt động của Pinball cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc điều khiển quả bóng bằng hai phím mặc định sao cho quả bóng không được phép rơi xuống hố đen. Càng trụ được lâu, điểm sẽ càng cao và chuyện lên đến hàng triệu điểm là quá bình thường với những bậc thầy Pinball. Mặc dù không có nhiều điểm đặc sắc thế nhưng bạn cứ hãy liên tưởng Pinball như Flapy Bird của năm 2000 vậy. Càng chơi càng ghiền mà không thể lý giải.

Dò mìn

Là một game vẫn tồn tại cho đến tận ngày hôm nay. Dám cá là sau khi đã trải nghiệm tựa game này hơn hai mươi năm, nhiều người vẫn không thể lý giải được cách hoạt động của tựa game này. Cách chơi vào thời điểm đó thường dựa vào “nhân phẩm” nhiều hơn là việc phân tích chiến thuật một cách rõ ràng.

Nhìn lại mới thấy, hóa ra tuổi thơ của những game thủ không có mạng Internet đã trải qua như thế này đây - Ảnh 2.

Trò chơi “quốc dân” mà ai cũng từng thử

Bằng việc phát hiện những quả mìn trong khu vực nhất định, bạn sẽ phải cắm cờ ngăn không cho nó phát nổ. Sẽ có những con số hiện ra dự báo số mìn đang ở quanh khu vực của bạn. Nếu chẳng may chạm phải một quả mìn ẩn, toàn bộ công sức cắm cờ từ đầu trận đều sẽ vỡ tan.

GTA

Mặc dù tại thời điểm đó, internet vẫn chưa thật sự phát triển. Nhưng các gamer vẫn có thể tải game thông qua các cuộn băng chứa dữ liệu nên việc tiếp cận GTA 5, một trò chơi Offline cũng không phải việc quá khó khăn. Để chơi đúng trò chơi này bạn cần phải có một chút kiến thức về tiếng anh cũng am hiểu về cốt truyện để hoàn thành các nhiệm vụ trong thành phố.

Nhìn lại mới thấy, hóa ra tuổi thơ của những game thủ không có mạng Internet đã trải qua như thế này đây - Ảnh 3.

GTA 5 là một cuộc phiêu lưu đáng nhớ

Thế nhưng với các game thủ thời điểm đó, GTA đôi khi chỉ như một trò chơi phiêu lưu khám phá thành phố mà không cần phải để tâm đến cốt truyện làm gì. Bạn chỉ cần vào game, ngao du khắp thành phố và làm những gì mình thích, nhiều đó thôi cũng đủ để thỏa mãn những game thủ thế hệ đầu.

Plants vs Zombies

Một trò chơi khác có thể hoàn thành mà không cần phải sử dụng internet tương đối phổ biến ở thời điểm đó chính là Plants vs Zombies. Mặc dù hiện tại trò chơi này đã cho ra mắt rất nhiều phiên bản khác nhau thế nhưng phiên bản đầu tiên của Plant vs Zombies vẫn là điều gì đó rất đặc biệt phản ánh đúng tính chất của trò chơi này.

Nhìn lại mới thấy, hóa ra tuổi thơ của những game thủ không có mạng Internet đã trải qua như thế này đây - Ảnh 4.

Huyền thoại của tựa game chiến thuật

Để chiến thắng trò chơi, bạn chỉ cần đặt ra các loại cây tượng trưng cho các loại năng lực khác nhau để đánh đuổi kẻ thù. Có một số loại cây thiên về cận chiến, chiến đấu tầm xa hay thậm chí là cả đỡ đòn. Mặc dù trông có vẻ đơn giản thế nhưng ngay cả khi trải nghiệm lại, không có gì đảm bảo rằng chúng ta có thể vượt qua được độ khó cực kỳ cao của tựa game này.

Paint

Nghe có vẻ hơi kỳ quặc nhưng cứ hỏi anh chị các bạn hoặc những người lớn tuổi trong nhà mà xem. Paint chính là cách mà họ thường sử dụng để giết thời gian khi các tựa game khác chưa ra đời. Việc sáng tạo bản vẽ khác nhau bằng những công cụ mặc định sẵn trong Paint vào thêm thắt chút màu vẽ thực sự mang sức hút không thể cưỡng nổi với những game thủ trong thời đại chưa biết Internet là gì. Vô số những tác phẩm nghệ thuật hay thậm chí là các thảm họa thời đại đã được tạo ra ngay trên chính công cụ này.

Nhìn lại mới thấy, hóa ra tuổi thơ của những game thủ không có mạng Internet đã trải qua như thế này đây - Ảnh 5.

Rất nhiều người sẽ quên với hình ảnh này

Thời điểm hiện tại, mạng Internet đã được phổ biến ở khắp mọi nơi thành ra những game mặc định thời đại cũ ngày càng ít tạo được thiện cảm và dần bị xóa sổ trong những bản cập nhất Window về sau này. Thế nhưng đây vẫn những kỷ niệm khó quên, nhất là với những người sinh ra trong thế hệ 8x, 9x đời đầu khi Internet chưa thực sự phổ biến như bây giờ.

Xuất hiện game Tôn Ngộ Không mới cực đỉnh, xứng danh bom tấn AAA
Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK