Nhiều sự cố ở tuần đầu khởi tranh VCS Mùa Xuân 2021

Khởi tranh khá muộn so với LCK Hàn Quốc hay LPL Trung Quốc, giải Vietnam Championship Series chỉ bắt đầu tuần thi đấu đầu tiên của giải Mùa Xuân 2021 vào 22/01 vừa qua. Nhưng ngay ở ngày thi đấu đầu tiên, sự cố kỹ thuật hy hữu đã xảy ra khiến hàng chục nghìn người xem phải trải nghiệm cảm giác giật lag khó chịu, dù các sự kiện livestream cùng giờ khác vẫn chiếu mượt mà.

Đội tuyển mới đổi tên BTS (tiền thân Percent Esports) suýt chút nữa đã làm nên bất ngờ trước ngoài hành tinh SBTC Esports. Nhưng kết quả cuối cùng vẫn là những đội tuyển được nhìn nhận cao hơn như SBTC hay CES có chiến thắng trong ngày ra quân.

Nhiều sự cố ở tuần đầu khởi tranh VCS Mùa Xuân 2021
Sự cố kỹ thuật ảnh hưởng nhiều đến lượng người xem trực tiếp VCS

Sang ngày thi đấu thứ hai, những tưởng sự cố sẽ được khắc phục, một lần nữa lag lại làm gián đoạn ít phút trong trận đấu siêu kinh điển giữa GAM và đương kim vô địch Team Flash. Với quá nhiều xáo trộn trong đội hình, Team Flash đã mau chóng thất thủ trước cựu vương GAM sau hai ván đấu chớp nhoáng.

Ở ngày thi đấu cuối cùng của tuần đầu tiên, ban tổ chức VCS có vẻ như đã khắc phục sự cố tạm thời bằng cách… giảm chất lượng ảnh từ 1080p xuống 720p. Tuy vậy, một sự cố âm thanh hy hữu sau trận đấu giữa BTS và GLX đã khiến cặp trận còn lại bị ‘delay’ gần một tiếng đồng hồ. Kết quả cuối cùng, bầy trâu SGB đã có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước CES khi đồng hồ đã điểm qua 23h00 đêm.

Nhiều sự cố ở tuần đầu khởi tranh VCS Mùa Xuân 2021
Ba MC thử việc mới của VCS (từ trái qua phải: Kim Sa, Mai Dora và Bảo Ngọc)

Tuần đấu vừa qua cũng là dịp để fan hâm mộ VCS được kiểm chứng tài năng của ba MC mới thay thế cho người dẫn kỳ cựu Minh Nghi. Trong đó, Bảo Ngọc được nhìn nhận là khá tự tin ở lần đầu lên sóng trực tiếp trong khi Mai Dora thu hút mọi ánh nhìn nhờ ngoại hình quyến rũ còn Kim Sa đang hơi lép vế so với hai đồng nghiệp. BLV Hoàng Luân cũng tiết lộ, sau 30 ngày thử việc sẽ có duy nhất một MC xuất sắc nhất được ở lại với giải đấu cấp độ cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn, VCS cũng là giải đấu hiếm hoi tổ chức thi đấu tập trung có khán giả cổ vũ trực tiếp. Đây có thể là tiêu chí then chốt hút view trong bối cảnh nhiều giải đấu lớn trên thế giới phải lựa chọn hình thức thi đấu online hoặc offline không khán giả.

Tuần hai của VCS sẽ trở lại vào 29/01, trực tiếp trên các kênh sóng của giải.

Phương Nguyễn

VCS và LCK đón nhà vô địch Mùa Hè 2020

VCS và LCK đón nhà vô địch Mùa Hè 2020

Không hẹn mà gặp, khu vực LCK Hàn Quốc và VCS Việt Nam đều đã tìm ra nhà vô địch trong cùng ngày.

Nguồn: ictnews