Nhiếp ảnh mùa dịch: Bộ ảnh qua khung cửa sổ hàng xóm trong những ngày ở nhà

Nhằm giúp trí sáng tạo không bị hao mòn (cũng như để không bị phát điên) trong những ngày cách ly xã hội mệt mỏi, nhiếp ảnh gia Christopher Fernandez tại London, Anh đã thực hiện một dự án ảnh ghi lại cuộc sống hàng ngày của những người hàng xóm nhìn qua khung cửa sổ của mình.

Nhiếp ảnh mùa dịch: Bộ ảnh qua khung cửa sổ hàng xóm trong những ngày ở nhà - Ảnh 1.

Anh Fernandez là một nhiếp ảnh gia chân dung, nên việc chụp người cũng không có gì quá xa lạ với anh. Ngay từ khi có lệnh cách ly, anh đã làm một tấm biển và đặt ở cửa sổ của mình ghi “Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp muốn ghi lại cảnh sinh hoạt hàng ngày trong những ngày bệnh dịch, hãy nhắn tin nếu bạn cảm thấy thích thú”.

Anh nghĩ rằng sẽ chẳng ai quan tâm, nhưng chỉ sau một vài giờ đã có những người nhắn tin với mong muốn tham gia. Anh chia sẻ với trang Petapixel: “Tôi chưa bao giờ gặp những người này, nhưng họ sẵn sàng giúp tôi thông qua một tấm biển mà tôi đặt ở cửa sổ!”

Nhiếp ảnh mùa dịch: Bộ ảnh qua khung cửa sổ hàng xóm trong những ngày ở nhà - Ảnh 2.

Tất cả những bức ảnh này đều được sắp đặt bởi nhiếp ảnh gia, anh cũng chỉ đạo mọi người bật đèn như thế nào để cho ra bức ảnh tốt nhất. “Tôi muốn bức ảnh nhìn tự nhiên nhất có thể. Khi bạn bảo một ai đó nằm trên giường và dùng laptop, họ sẽ nhanh chóng trở nên thoải mái. Ánh sáng có lẽ là phần khó khăn nhất, tôi phải bảo họ bật đèn này, tắt đèn kia, di chuyển điện thoại qua bên này một chút, nhưng tất cả đều vui vẻ làm theo.”

Nhiếp ảnh mùa dịch: Bộ ảnh qua khung cửa sổ hàng xóm trong những ngày ở nhà - Ảnh 3.
Nhiếp ảnh mùa dịch: Bộ ảnh qua khung cửa sổ hàng xóm trong những ngày ở nhà - Ảnh 4.
Nhiếp ảnh mùa dịch: Bộ ảnh qua khung cửa sổ hàng xóm trong những ngày ở nhà - Ảnh 5.
Nhiếp ảnh mùa dịch: Bộ ảnh qua khung cửa sổ hàng xóm trong những ngày ở nhà - Ảnh 6.
Nhiếp ảnh mùa dịch: Bộ ảnh qua khung cửa sổ hàng xóm trong những ngày ở nhà - Ảnh 7.

Nếu bạn tự hỏi nhiếp ảnh gia này chụp ảnh bằng gì, thì Fernandez chia sẻ rằng mình đã sử dụng máy ảnh Canon 5D Mark IV và ống kính chụp xa 135mm f/2.0. Độc giả cũng có thể xem thêm những bức ảnh của anh Fernandez tại trang Instagram.

Microsoft: Đại dịch virus corona sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta làm việc và học tập

Nguồn: genk