Thợ chụp ảnh tạo phòng triển lãm ảo trong Minecraft để gây quỹ từ thiện

Bắt nguồn từ năm 2019 và kéo dài đến đầu năm nay, một loạt các vụ cháy rừng trên khắp nước Úc, tập trung ở bang New South Wales, đã gây ra thiệt hại chưa từng có cho hơn 10 triệu ha rừng bị thiệu rụi hoàn toàn, biến những khu rừng từng xanh tươi trở thành vùng đất chết. Thảm họa cháy rừng ngay tức thì trở thành một mối quan tâm lớn của mọi người trên toàn thị trường quốc tế, người nào cũng lo lắng về các vụ cháy rừng và hậu quả mà nó gây ra cho những loài động thực vật.

Nhiếp ảnh ra tạo phòng triễn lãm ảo trong Minecraft để gây quỹ từ thiện - Ảnh 1.

Để góp phần quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ và phục hồi những cánh rừng và những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi đám cháy, một thợ chụp ảnh có tên Jason De Freitas đã cho ra một phỏng triển lãm ảo trưng bay những hình ảnh về sự tái sinh của những loài động thực vật sau thảm họa cháy rừng kinh hoàng kia ngay trong tựa game Minecraft. Jason De Freitas đã chia sẻ video về phòng triển lãm ảo này trên diễn đàn Reddit, ngay tức thì phòng triển lãm ảo đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng, các nhà tài trợ và game thủ Minecraft.

Nhiếp ảnh ra tạo phòng triễn lãm ảo trong Minecraft để gây quỹ từ thiện - Ảnh 2.

Cụ thể, phòng triển lãm ảo được xây dựng trong một máy chủ Minecraft, mở cho tất cả những ai muốn xem. Phòng triển lãm ảo bao gồm 1 loạt các bức ảnh anh chụp về sự tái sinh của những loài động thực vật sau thảm họa cháy rừng kinh hoàng được Jason De Freitas chụp lại theo phong cách Kodak Aerochrom (phong cách chụp ảnh bằng camera hồng ngoại vô cùng đắt tiền hiện nay). Bộ sưu tầm ảnh đưa đến cho người xem cái nhìn về sức sống của các loài cây sau thảm họa cháy rừng với những màu đỏ rực khác biệt. Phòng triển lãm ảo cũng trưng bay một số tác phẩm của các thợ chụp ảnh nổi tiếng như Robert Walwyn và Kristelle De Freitas.

Nhiếp ảnh ra tạo phòng triễn lãm ảo trong Minecraft để gây quỹ từ thiện - Ảnh 3.

Thợ chụp ảnh Jason De Freitas giải thích trong một bình luận bên dưới bài đăng Reddit rằng động lực cho dự án là nhận thức của riêng ông về những người vẫn bị ảnh hưởng bởi vụ thảm họa cháy rừng ở Úc. Có tới hơn 3.500 người mất nhà cửa, nhiều người trong các số ấy vẫn còn sống vô gia cư trong các công viên. Vì vậy, việc trưng bày các bức ảnh trong một phòng triển lãm nghệ thuật ảo nhằm mục tiêu quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ và phục hồi cho các nạn nhân của vụ cháy rừng, vừa tuân thủ mọi quy định nghiệm ngặt về dãn cách xã hội mà chính phủ đưa ra khi đại dịch COVID -19 đang hoành hoành.

Nhiếp ảnh ra tạo phòng triễn lãm ảo trong Minecraft để gây quỹ từ thiện - Ảnh 4.

Bộ sưu tầm cũng được trung bày ở trang web cá nhân của thợ chụp ảnh Jason De Freitas , số tiền thu được sẽ được quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ, tổ chức South Coast Donation Logistics Team – một tổ chức từ thiện phối hợp cùng chính phủ Úc cứu trợ cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng.

Chưa ra mắt, Assassin’s Creed: Valhalla bị “ném đá” không thương tiếc vì lừa game thủ
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK