Nhanh tay nhận miễn phí 100% tuyệt phẩm game giải đố, kinh dị – Limbo

Nếu bạn đã từng chơi qua Limbo, tựa game giải đố, kinh dị gây sốt trong năm 2010 thì Inside có thể xem như người kế nhiệm xuất sắc. Cùng được sản xuất bởi Studio game đến từ Đan Mạch Playdead, Inside thừa hưởng tất cả những phẩm chất và tinh hoa do người đàn anh để lại.

Với chất lượng ảnh 2,5D đơn giản và không quá cầu kỳ, tuy nhiên Inside lại được nhìn nhận rất cao bởi gameplay độc đáo cùng với cốt truyện có nội dung mang nhiều ý nghĩa. Tham gia vào trò chơi, các bạn sẽ được điều khiển một cậu bé trên đường khám phá một thế giới đơn sắc, siêu thực. Người chơi có thể điều khiển nhân vật của mình đi bộ, chạy, bơi, leo chèo hay được sử dụng bất cứ thứ gì nhìn thấy để vượt qua các màn chơi. Theo đánh giá của 2 chuyên trang nổi tiếng là Polygon và IGN, Inside xứng đáng nằm trong top những tựa game đáng chơi nhất trong năm 2016.

Nhanh tay nhận miễn phí 100% tuyệt phẩm game giải đố, kinh dị - Limbo - Ảnh 1.

Trò chơi được bắt đầu bằng cảnh cậu bé nhân vật chính bị trượt xuống một dốc đá và đi lạc vào khu rừng quái dị. Sau khi thoát khỏi sự truy đuổi của gã đàn ông đeo mặt nạ và lũ chó săn, cậu bé đã thâm nhập vào trong một khu vực thí nghiệm, nơi các nhà nha khoa đang thực hành nhiều thử nghiệm tàn độc trên cơ thể người sống. Với những người yêu thích thể loại kinh dị, giả tưởng, phần mở đầu này của Inside chắc chắn sẽ đem lại những sức hút khó lòng cưỡng lại.

Kể từ đây, bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình khám phá đầy rẫy những nguy hiểm và sự chết chóc. Sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm có công dụng kiểm soát tâm trí, nhân vật chính có thể điểu khiển những thực thể sống (được sử dụng trong các cuộc thí nghiệm) để vượt qua những câu đố và thử thách của các màn chơi.

Nhanh tay nhận miễn phí 100% tuyệt phẩm game giải đố, kinh dị - Limbo - Ảnh 2.

Giống như là người anh em Limbo, câu chuyện được kể trong Inside không có lời thoại hay chỉ dẫn trực tiếp. Những bí ẩn và nhiều câu hỏi không có lời giải cứ liên tiếp có mặt trên thị trường và bủa vây lấy bạn. Chìa khóa duy nhất để bạn thực hiện được trò chơi này chính là khả năng đánh giá, cảm nhận tình hình, và thậm chí còn cả khả năng linh cảm của chính mình.

Tuy nhiên, ngay cả những lúc hội tụ được tất cả những điều này, cái chết vẫn sẽ là điều bạn phải nhìn thấy thường xuyên. Nhân vật chính sẽ chết rất nhiều, chết vì không kịp thời gian giải đố, chết vì bị bắn hạ bởi những gã bảo vệ, chết đuối trong một phòng ngập nước mà không tìm được lối ra, hoặc thậm chí còn bị lũ cho săn xé xác, ăn thịt… Những cái chết khủng khiếp và hình ảnh của những cơ thể sống bị đem đi làm thí nghiệm có thể sẽ khiến bạn bị ám ảnh bởi trò chơi này.

Là một tựa game platformer 2,5D truyền thống, câu chuyện của Insida được thể hiện hoàn toàn bằng màu tối đơn sắc và sự u ám chủ đảo. Sử dụng hiệu ứng ánh sáng một cách xuất sắc, những nhà phát triển game đã lột tả được một thế giới siêu thực vô cùng sinh động và có chiều sâu. Theo nhiều chuyên gia nhận định, cách sử dụng hiệu ứng ánh sáng một cách tinh tế như vậy đã hình thành thương hiệu và bản sắc riêng cho các sản phẩm của Playdead.

Ngay sau khi được ra mắt trên toàn cầu vào ngày 29/6 vừa qua, Inside đã nhận được không ít lời khen từ cộng đồng game thủ và giới chuyên môn. Từ khóa “Super Limbo” (dùng để ám chỉ Inside) đang trở thành một chủ đề nóng trên khắp các diễn đàn game lớn của các nước khác. Theo tổng hợp từ 69 chuyên trang đánh giá uy tin, siêu phẩm của Playdead đang nhận được điểm số trung bình 92/100, một thành tích mà mọi tựa game đều phải mở ước.

Ở thời điểm này, Limbo đang được phát tặng miễn phí trong sự kiện của Epic Games Store. Để nhận tựa game này, các bạn hãy truy cập tại đây.

Bất ngờ trước tựa game khiến cỗ máy console mạnh mẽ PS4 Pro lag thê thảm

Nguồn: GameK