Nhà tạo mẫu mang văn hóa Việt vào game online

Có mặt trên thị trường như một nét lạ trong ngành ngành công nghiệp thời trang, người tạo mẫu Lê Long Dũng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng giới mộ điệu.

Nhà thiết kế Lê Long Dũng.

Nhà tạo mẫu Lê Long Dũng.

Những năm gần đây, cái tên Lê Long Dũng được biết đến là người tạo mẫu hàng đầu về trang phục dân tộc. Anh là người thổi hồn cho quốc phục Việt với nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Anh vinh dự là thí sinh Việt Nam đầu tiên đoạt giải Trang phục sáng tạo đẹp nhất của Art Fair được diễn ra tại Bắc Kinh vào tháng 11/2010 với tác phẩm “Nữ Thần Bình Minh”. Năm 2016, Bộ quốc phục Sen Vàng Việt Nam mà Lê Long Dũng thiết kế riêng cho siêu mẫu Khả Trang đã đoạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia năm đó.

Lê Long Dũng tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang đại học Tôn Đức Thắng và có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Anh có cơ hội tiếp xúc với với không ít phong cách, nhưng vẫn không đánh mất bản sắc cá nhân trong từng tác phẩm. Dũng cho biết, điều đáng nhớ nhất trong những thiết kế chính là tính nghệ thuật và hồn dân tộc còn lưu luyến qua ngàn năm lịch sử.

Dấu ấn văn hóa Việt Nam được đưa vào các thiết kế một cách khéo léo và tinh tế.

Dấu ấn văn hóa Việt Nam được đưa vào các thiết kế một cách khéo léo và tinh tế.

Nói tới những thiết kế của mình, Lê Long Dũng chia sẻ: “Niềm yêu thích với bộ môn lịch sử, nhất là lịch sử Việt Nam đã khơi nguồn sáng tạo cho những tác phẩm. Từng họa tiết, hoa văn đều khiến tôi bị mê hoặc. Mỗi chi tiết là một câu chuyện mà không phải ai cũng hiểu, cũng cảm được hết”. Với người tạo mẫu trẻ tuổi, mỗi thiết kế là một hành trình khám phá chiều sâu lịch sử, để từ đó khai thác trọn vẹn tinh túy cổ xưa. Đây là nguồn cảm hứng dạt dào để tạo nên những bộ trang phục dân tộc độc đáo.

Mỗi thiết kế là một hành trình khám phá chiều sâu lịch sử.

“Mỗi thiết kế là một hành trình khám phá chiều sâu lịch sử”.

Nhiều người nhận định, tình yêu với văn hóa dân tộc đã thôi thúc anh không ngừng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo để hoàn thiện những tác phẩm nghệ thuật. Từng đường nét, từng kỹ thuật chế tác do chính anh nghĩ ra, mang nét rất riêng. Khi nhìn vào các thiết kế này, người xem khó có thể liên tưởng đến một người tạo mẫu nào khác.

Chia sẻ về quan điểm “những bộ trang phục dân tộc nhận được ít mối quan hệ bởi thế hệ trẻ ít lưu ý đến chiều sâu lịch sử”, Dũng cho biết những thứ cao cả, hướng về tổ tiên, cội nguồn, dân tộc đang bị lu mờ. Giá trị truyền thống qua thời gian nếu không được giữ gìn và tiếp nối sẽ dần biến mất. Chính vì như thế, những thiết kế thời trang quen thuộc sẽ góp phần đưa cảm nhận có chiều sâu về chiều sâu lịch sử. Điều này giúp giới trẻ có nhìn nhận sâu sắc, thấu đáo hơn về truyền thống dân tộc.

Bộ sưu tập Hồn Thiêng Đất Việt được thiết kế riêng cho game online Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Bộ sưu tầm Hồn Thiêng Đất Việt được gia công riêng cho game online Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Để góp phần đưa nét đẹp truyền thống đến gần hơn với trẻ, Lê Long Dũng đã bắt tay thiết kế bộ sưu tầm mang tên Hồn Thiêng Đất Việt. Anh cũng tiết lộ, những thiết kế trong bộ sưu tầm lần này không chỉ được trình diễn trên sân khấu mà còn được đưa vào bộ sưu tầm ngoại trang trong tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Đây được nhìn nhận là một việc làm ý nghĩa, giúp đưa những giá trị văn hóa dân tộc đến gần hơn với người trẻ hiện đại.

Vũ Hoàng

Trải nghiệm VLTK Mobile: Minh Tôn Thánh Hỏa tại https://go.onelink.me/Cvd7/3b2760fd

Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/


Nguồn:vnexpress