Nhà mạng Mỹ đồng loạt chặn cuộc gọi rác

Hàng loạt mạng di động lớn của Mỹ như AT&T, Sprint, T-Mobile và Verizon đã đồng loạt triển khai giải pháp chặn cuộc gọi rác từ hôm qua (22/8).

Ba tháng đầu 2018, nhà mạng chặn thành công 31 triệu tin nhắn rác
Thuê bao di động sụt giảm, tin nhắn rác biến tướng tinh vi
Quyết liệt ngăn chặn SIM rác, tin nhắn rác quay trở lại

AT&T, Sprint, T-Mobile và Verizon cùng triển khai công nghệ mới có thể nhận diện và chặn cuộc gọi rác, theo Washington Post. Các nhà mạng cũng cam kết cung cấp cho người dùng công cụ chặn miễn phí.

Ngoài 4 nhà mạng lớn trên, các nhà mạng như Comcast, Bandwidth, Charter, Consolidated, U.S. Cellular, CenturyLink, Frontier, và Windstream cũng cam kết tham gia nỗ lực này.

Nhà mạng Mỹ đồng loạt chặn cuộc gọi rác
Nhiều nhà mạng Mỹ tiến hành chặn cuộc gọi rác

Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ (FCC) hồi tháng 6 đã cho phép các nhà mạng di động được chặn tự động cuộc gọi rác. Thực tế, nhiều nhà mạng lớn đã triển khai công cụ chặn nhưng không đồng bộ.

Cũng trong tháng 6, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và các nhà làm luật công bố chính sách chặt chẽ hơn với các công ty Mỹ chuyên tạo cuộc gọi rác. Mỗi năm, người dân Mỹ phải hứng chịu hàng chục tỉ cuộc gọi làm phiền kiểu này.

Chỉ tính riêng trong tháng 7 đã có 4,7 tỉ cuộc gọi rác, trung bình mỗi ngày 150 triệu cuộc gọi, đa phần muốn thu thập thông tin cá nhân người dùng bằng việc đưa ra nhiều kiểu mời chào dịch vụ như hạ lãi suất thẻ tín dụng, cơ hội việc làm, thậm chí đề nghị cung cấp hệ thống cảnh báo y tế.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Nguồn: vietnamnet