Nhà mạng chặn web đen, lượng tìm kiếm từ khóa khiêu dâm trên Google Việt Nam tăng đột biến

Như thông tin chúng tôi đã đưa, kể từ trung tuần tháng 11 vừa qua, nhiều nhà mạng lớn tại Việt Nam đã tiến hành chặn các trang web đen. Người dùng của các nhà mạng này sẽ không thể truy cập vào các trang web đen như P***hub, *videos… Khi cố tình truy cập vào các trang web này, người dùng sẽ bị hiện thông báo nhắc nhở và ngắt kết nối máy chủ.

Nhà mạng chặn web đen, lượng tìm kiếm từ khóa khiêu dâm trên Google Việt Nam tăng đột biến - Ảnh 1.

Ở thời điểm ngày hôm nay, đa phần đối tượng sử dụng internet tại Việt Nam đã không thể truy cập vào các trang web đen theo cách thông thường. Tuy nhiên, có một thực tế khá hài hước đang diễn ra. Đó là xu hướng tìm kiếm các nội dung khiêu dâm trên Google Việt Nam đang gia tăng. Theo thông kê từ Google Trends, một số từ khóa mang nội dung nhạy cảm đang có lượng tìm kiếm tăng vọt kể từ ngày 15/11. Thậm chí, tên của các trang web đen nổi tiếng đang được người Việt tìm kiếm nhiều hơn 25% so với tháng 10.

Như vậy, có thể thấy khi bị chặn các cách thức truy cập thông thường, người dùng Internet tại Việt Nam đang có xu hướng tìm kiếm các nội dung khiêu dâm từ nhiều nguồn khác ít nổi tiếng khác, mới mẻ hơn và đương nhiên là cũng “chưa bị chặn”.

Nhìn chung lại, hành động mạnh tay của nhà mạng lớn đang hướng đến một mục tiêu chung là làm trong sạch môi trường Internet tại Việt Nam. Không những vậy, việc chặn các trang web đen cũng giúp cho người dùng tránh đi một mối lo lớn về virut hoặc các phần mềm độc hại.

Theo dự kiến, số lượng các nhà mạng chặn web đen sẽ tiếp tục tăng lên. Không dừng lại ở đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng không nên sử dựng các phần mềm để vượt tường lừa. Động thái này có thể gây hại cho máy tính của bạn, dẫn đến bị mất thông tin dữ liệu hoặc bị tin tắc chiếm quyền điều khiển máy.

Assassin’s Creed 2020 sẽ đưa người chơi đến với vùng đất của những vị thần Bắc Âu
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK