Người dùng iOS 13.2 có thể tắt tính năng nghe lén của Siri

Apple sẽ đưa vào tùy chọn cho phép người dùng chấp nhận hoặc từ chối bị tìm nạp dữ liệu giọng nói qua Siri, bắt nguồn từ iOS 13.2.

Tính năng được cải thiện được TechCrunch phát hiện trên iOS 13.2 beta. Nếu không muốn các cuộc trò chuyện với trợ lý ảo Siri bị ghi âm và gửi về máy chủ Apple, người dùng chỉ cần chuyển sang chế độ tắt.

Người dùng iPhone sẽ không còn bị Siri nghe lén. Ảnh: Digitaltrends.

Người dùng iPhone sẽ không còn bị Siri nghe lén. Ảnh: Digitaltrends.

Không chỉ có vậy, Apple bổ sung trình kích hoạt mới cho phép chủ nhân iPhone, iPad hoặc iPod xóa lịch sử ghi âm Siri, kể cả thông tin cũ trước khi lên iOS mới và lịch sử chính tả bằng tay. Nếu người dùng quên thực hiện điều này, dữ liệu cũng sẽ tự động biến mất sau 24 giờ.

Apple có hành động trên sau khi Guardian phát hiện các đoạn ghi âm bởi Siri được thu thập và giao cho đối tác bên thứ ba mà không có sự đồng ý của người dùng. Công ty Mỹ sau đó thừa nhận vấn đề và lên tiếng xin lỗi. Hãng cũng giải thích mục đích việc này là để đánh giá khả năng phản hồi của Siri, xác định nó thường hay gặp lỗi, hiểu nhầm ở đâu hoặc liệu có vô tình kích hoạt không đúng thời điểm. Hãng khẳng định chỉ 1% số hội thoại với Siri đã được gửi tới đối tác để phân tích dữ liệu và danh tính người dùng đã được ẩn đi.

iOS 13.2 hiện được Apple triển khai thử nghiệm từ 10/10. Nền tảng sử dụng này có một số tính năng được cải thiện, như gỡ cài đặt ứng dụng nhanh trong màn hình chính, emoji mới, đổi thông số video trong ứng dụng camera… cũng như sửa rất nhiều lỗi đang tồn đọng trước đó.

Bảo Lâm (theo Verge)


Nguồn:vnexpress