Ngắm chiếc bàn phím cơ cực ‘nghệ’ trông như một tác phẩm nghệ thuật ra đời từ 100 năm trước

Đối với những game thủ ‘hoài cổ’ hay ưa thích một loại sản phẩm độc đáo mang dáng vẻ cực sang trọng thì chiếc bàn phím cơ AZIO Elwood Retro Classic BT thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo. Sản phẩm này mang một vẻ đẹp hoàn mỹ, như một tác phẩm nghệ thuật được bảo tồn từ cả trăm năm trước vậy.

Ngắm chiếc bàn phím cơ cực nghệ trông như một tác phẩm nghệ thuật ra đời từ 100 năm trước - Ảnh 1.

AZIO Elwood Retro Classic BT được làm bằng nguyên liệu gỗ và đóng khung bởi kim loại, các nút bo tròn gợi nhớ về những chiếc máy đánh chữ xa xưa. Từng chi tiết đều được thiết kế kỹ càng tạo ra vẻ đẹp hoàn hảo.

Ngắm chiếc bàn phím cơ cực nghệ trông như một tác phẩm nghệ thuật ra đời từ 100 năm trước - Ảnh 2.
Ngắm chiếc bàn phím cơ cực nghệ trông như một tác phẩm nghệ thuật ra đời từ 100 năm trước - Ảnh 3.

Chiếc bàn phím cơ này có 104 nút theo chuẩn full size phổ thông, dễ làm quen nhưng lúc đầu sẽ hơi lạ tay một chút bởi keycap phong cách máy đánh chữ này sẽ hơi bằng và lõm ở giữa nên tương đối khác biệt so với những loại phổ thông hiện tại.

Ngắm chiếc bàn phím cơ cực nghệ trông như một tác phẩm nghệ thuật ra đời từ 100 năm trước - Ảnh 4.
Ngắm chiếc bàn phím cơ cực nghệ trông như một tác phẩm nghệ thuật ra đời từ 100 năm trước - Ảnh 5.

Kết cấu của AZIO Elwood Retro Classic BT rất chắc chắn, đầm tay, nói thẳng ra là nặng nề nhưng thừa đủ để thể hiện độ ‘xa xỉ’ cho chiếc bàn phím.

Về mặt sử dụng, AZIO Elwood Retro Classic BT tỏ ra hết sức hiện đại khi hỗ trợ cả kết nối không dây qua chuẩn Bluetooth lẫn cắm dây với cổng USB type C. Chiếc bàn phím cơ này hỗ trợ tốt các nền tảng sử dụng phổ thông bao gồm cả MAC OS và Windows. Thời lượng sử dụng khá lâu lên tới 1 năm trời với cục pin 5000 mAH.

Ngắm chiếc bàn phím cơ cực nghệ trông như một tác phẩm nghệ thuật ra đời từ 100 năm trước - Ảnh 6.

AZIO Elwood Retro Classic BT có cảm giác gõ vô cùng lạ lẫm khi luyện tập bề mặt phím bằng gỗ, âm thanh tạo ra cực thú vị và ấm áp. Switch của chiếc bàn phím cơ này do hãng Kailh sản xuất riêng, có độ nảy cực tốt cùng tiếng clicky to, cũng vẫn tương tự như là máy đánh chữ thời xưa vậy.

Thực tế thì chiếc bàn phím cơ này sẽ thu hút mọi ánh nhìn ngay từ khi bóc hộp chứ chưa cần nhìn bên trong với kiểu dáng thiết kế vô cùng ấn tượng:

Ngắm chiếc bàn phím cơ cực nghệ trông như một tác phẩm nghệ thuật ra đời từ 100 năm trước - Ảnh 7.
Ngắm chiếc bàn phím cơ cực nghệ trông như một tác phẩm nghệ thuật ra đời từ 100 năm trước - Ảnh 8.
Ngắm chiếc bàn phím cơ cực nghệ trông như một tác phẩm nghệ thuật ra đời từ 100 năm trước - Ảnh 9.
Ngắm chiếc bàn phím cơ cực nghệ trông như một tác phẩm nghệ thuật ra đời từ 100 năm trước - Ảnh 10.

Hiện tại AZIO Elwood Retro Classic BT không được bán chính thức tại Việt Nam và cần phải đặt mua trên mạng. Sản phẩm có giá 220 USD, tương đương khoảng 5 triệu đồng, những ai quan tâm có thể tham khảo tại trang chủ của hãng.

Theo Wccftech.