Netflix muốn đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và sản xuất phim tiếng Việt

Netflix muốn được đăng ký kinh doanh và làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Đây là chia sẻ của đại diện Netflix tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng.

Trở thành triệu phú USD nhờ Internet, CEO 8X đặt tham vọng start-up tỷ USD
Dịch vụ đặt phòng công nghệ số 1 Ấn Độ nhảy vào Việt Nam
Việt Nam đã trở thành thị trường hẹn hò trực tuyến màu mỡ

Sáng 26/8, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và ông Yu-Chuang Kuek – Tổng giám đốc Netflix khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Netflix là 1 trong những những nhà sản xuất dịch vụ phim trực tuyến lớn nhất thế giới. Công ty này hiện có khoảng 151 triệu thuê bao đăng ký tại 190 quốc gia. Dịch vụ của Netflix đã góp mặt ở hầu hết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho tất cả Việt Nam từ năm 2016.

Netflix muốn đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và sản xuất phim tiếng Việt
Ông Yu-Chuang Kuek – Tổng giám đốc Netflix khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Trọng Đạt

Tại buổi tiếp, đại diện Netflix đã bày tỏ mong muốn được tìm hiểu về các quy định của pháp luật để có thể đăng ký kinh doanh và làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Theo đó, Netflix sẽ chủ động đăng ký và xin được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Công ty này cũng luôn có đầu mối liên lạc tại địa phương để xử lý các vấn đề liên quan tới nội dung được đăng tải trên Netflix.

Chia sẻ về buổi giao lưu của nền tảng này, ông Yu-Chuang Kuek cho biết, nội dung của Netflix đa phần đều đến từ Mỹ, tuy nhiên tới đây Netflix sẽ tăng dần các nội dung Châu Á, trong đó có Việt Nam. Netflix bày tỏ mong muốn tạo ra một bản ghi nhớ các cam kết của mình đối với Việt Nam, trong đó có việc xuất khẩu các sản phẩm nội dung tiếng Việt.

Netflix muốn đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và sản xuất phim tiếng Việt
Đại diện Netflix bày tỏ mong muốn được đăng ký kinh doanh và làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Trao đổi với đại diện Netflix, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, nếu Netflix muốn đến làm ăn kinh doanh lâu dài tại Việt Nam, điều kiện đầu tiên là phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Một trong nhiều đó là việc thực hiện nghĩa vụ về thuế. Trước yêu cầu này, ông Yu-Chuang Kuek cho biết Netflix sẽ chủ động ghé thăm cơ quan thuế để có thể sớm được thiết lập hoạt động.

Vị đại diện Netflix cũng chia sẻ mối liên hệ của mình đối với vấn đề vi phạm bản quyền tại Việt Nam và mong muốn kết hợp cùng Bộ TT&TT để có thể tìm ra giải pháp tháo gỡ. Đối với các phim có nội dung chưa phù hợp với quy định pháp luật, văn hoá, thuần phong mỹ tục Việt Nam, Netflix cam kết sẽ gỡ bỏ theo mục đích của Bộ TT&TT.

Netflix muốn đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và sản xuất phim tiếng Việt
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tặng đồ lưu niệm cho ông Yu-Chuang Kuek – Tổng giám đốc Netflix khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Ảnh: Trọng Đạt

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và đại diện Netflix cũng thảo luận về tỷ lệ nội địa hoá các chương trình khi dịch vụ mà chúng ta đang đề cập chính thức này chính thức được triển khai tại Việt Nam.

Netflix cam kết sẽ đầu tư vào việc phát triển các nội dung tiếng Việt trên nền tảng của mình và tiếp thị chúng để khán giả của các nước khác biết rằng phim Việt Nam có thương hiệu hay không kém các sản phẩm quốc tế.

Trọng Đạt

Nguồn: vietnamnet