Motorola trình làng Razr 2019

MỹRazr 2019 có ngoại hình giống Motorola V3 nổi tiếng nhưng chạy Android 9 và dùng màn hình OLED dẻo, có thể gập lại làm đôi như Galaxy Fold.

Thiết kế của dòng sản phẩm lấy cảm hứng từ V3 và V3i, mẫu sản phẩm huyền thoại trong quá khứ của Motorola. Tuy nhiên, Razr 2019 sử dụng màn hình dẻo – công nghệ tương lai của ngành điện thoại – có tác dụng gập làm đôi.

Motorola Razr có kết cấu nắp gập vỏ sò như V3 nhưng dùng màn hình cảm ứng dẻo. Ảnh: MKBHD.

Khác với Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X, Razr có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều. Ở trạng thái sử dụng, màn hình OLED dẻo khi mở ra đạt kích thuớc 6,2 inch, tỷ lệ hiển thị 21:9 theo chuẩn màn chiếu điện ảnh. Ở trạng thái này, máy không khác biệt nhiều mobile thông minh Android thông thường hiện nay.

Tuy nhiên, khi không tập luyện, màn hình dẻo của Razr có thể gập làm đôi theo chiều dọc. Lúc này, điện thoại trở nên vuông vắn và nằm gọn trong bàn tay. Thiết kế khi gập khiến máy trông giống các dòng điện thoại vỏ sò trong quá khứ, như V3 và V3i. Motorola cũng trang bị một màn hình phụ 2,7 inch ở bên ngoài để hiện thông báo, tin nhắn, hay làm khung ngắm khi selfie. Bên dưới màn hình phụ và màn hình chính có cảm biến vân tay.

Ở trạng thái mở ra để sử dụng, Razr có màn hình 6,2 inch với tỷ lệ 21:9.

Ở trạng thái mở ra để sử dụng, Razr có màn hình 6,2 inch với tỷ lệ 21:9. Ảnh: Verge.

Verizon (Mỹ) sẽ là nhà mạng đầu tiên bán Motorola Razr 2019, khởi nguồn từ ngày 26/12. Máy có giá 1.499 USD, cao hơn iPhone 11 Pro Max 512 GB, nhưng vẫn thấp hơn gần 500 USD so với Galaxy Fold.

Sản phẩm sẽ chạy nền tảng sử dụng Android với giao diện gần như nguyên gốc, tích hợp Google Assistant. Máy cũng được trang bị công nghệ âm thanh tới từ Denon (Nhật). Camera ống kính đơn f/1.7 hỗ trợ độ sắc nét 16 megapixel và các tính năng chụp ảnh công nghệ AI.

Cấu hình của máy không nằm trong nhóm cao cấp khi dùng chip Snapdragon 710 thay vì 855 hay 855+ như Galaxy Note 10, S10. Dung lượng RAM 6 GB đi kèm với bộ nhớ 128 GB. Dù vậy, sản phẩm này dùng eSIM giống iPhone và Google Pixel.

Video: Verge

Tuấn Anh

Bình chọnSản phẩm công nghệ xuất sắc 2019


Nguồn:vnexpress