Motorola RAZR 2019 – mẫu smartphone gập vỏ sò đầu tiên sắp ra mắt

Tuy vậy, chúng ta vẫn còn hi vọng với Motorola và lời hứa hồi sinh RAZR. Cho những ai không nhớ, vào lúc smartphone chưa phát triển, Motorola RAZR là chiếc điện thoại thành công nhất với cơ cấu gập vỏ sò tinh tế. Thêm vào đó là màn hình mỏng tạo nên bản sắc của RAZR (viết tắt cho Razor – dao cạo). Sau đó smartphone ra đời, RAZR không còn chỗ đứng. Nhưng không có một mẫu smartphone nào có thể tạo bản sắc cho cả 1 nền văn hóa như RAZR.

Tất nhiên Motorola RAZR 2019 sẽ là một mẫu smartphone với màn hình dẻo và cơ cấu gập vỏ sò. Tức là khác với Fold hay Mate X gập vào sẽ là smartphone, mở ra là máy tính bảng, RAZR lúc gập vào sẽ là 1 thiết bị nhỏ gọn để nhận thông báo, còn mở ra sẽ là một chiếc smartphone. Nghe sơ thì có vẻ Fold và Mate X sẽ tiện hơn, nhưng nhìn thực tế thì RAZR sẽ là một chiếc smartphone siêu thời trang và nhỏ gọn khi bạn cầm ra ngoài. Thêm vào đó, cơ chế gập vỏ sò cũng giúp RAZR bền hơn so với những gì Samsung và Huawei đã hứa hẹn.

Và quan trọng nhất là giá trị văn hóa của một thời đại. Hãy nhớ những chiếc Motorola nắp gập tuyệt vời thế nào khi rút ra sử dụng. Chúng ta chuẩn bị có một chiếc smartphone như thế.

Năm nay, ngoài Samsung và Huawei thì Xiaomi cũng đang nhen nhóm một chiếc smartphone gập. Khác với cơ chế gập đôi của Samsung và Huawei. Xiaomi sẽ cho ra một chiếc smartphone gập 3 nhưng về cơ bản vẫn là smartphone và máy tính bảng. Vậy thì RAZR vẫn đang độc quyền với cơ cấu gập vỏ sò của mình.

Tin đồn về Motorola RAZR đã được manh nha từ mùa hè năm ngoái, và sau đó tờ Wall Street Journal nhắc lại vào tháng 1 năm nay. Và đã có tin đồn về giá bán, thông số cũng như ngày ra mắt của RAZR cùng với đó là động thái Motorola đăng ký bản quyền cho một số thiết kế có thể là của RAZR.

Ý tưởng thực tiễn của điện thoại gập này là một chiếc điện thoại 4 inch dễ cầm và khi cần thì mở thành 7 inch. Từ đó, bạn có một chiếc màn hình lớn tiện dụng mà chỉ cần mang một màn hình nhỏ vừa túi. Samsung mất 7 năm để có thể biến ý tưởng này trở thành hiện thực. Nhưng những màn hình lúc gấp lại kia dù nhỏ hơn nhưng vẫn quá khổ để nhét vừa túi. Việc gấp màn hình quanh một trục dọc giống như bạn đang gấp đôi một cuốn sổ. Nó vẫn quá dày, dài và tất nhiên là quá nặng với nhiều kết cấu cơ khí. Không chỉ Galaxy Fold mà cả Huawei Mate X cũng gặp vấn đề tương tự.

Cơ chế gập chưa được hoàn hảo

Nguồn: ictnews