Một số máy Galaxy S20 gặp lỗi GPS

Các mẫu máy Galaxy S20 gặp lỗi liên quan đến định vị đều sử dụng chip xử lý Snapdragon thay vì Exynos.

Theo Phonearena, nhiều chủ sở hữu Galaxy S20 phàn nàn trên Reddit, Twitter hay các diễn đàn của Samsung rằng thiết bị của họ gặp vấn đề với khả năng định vị. Khi mở các ứng dụng bản đồ như Google Maps hay Waze, máy mất vài phút mới có thể xác định vị trí hiện tại. Ngay cả khi đã xác định vị trí, thông tin này cũng liên tục “nhảy” ra các điểm xung quanh khiến dữ liệu không đáng tin cậy.

Người khởi tạo chủ đề trên Reddit nói anh đã thử và thấy chỉ máy Galaxy S20 Ultra 5G mới gặp tình trạng nói trên. Tuy nhiên, trên diễn dàn XDA, chủ sỡ hữu các máy S20+ cũng nói gặp vấn đề với GPS và nhiều khả năng đây là tình trạng thường thấy với các máy chạy phiên bản chip xử lý Snapdragon.

Samsung Galaxy S20 có khởi đầu không tốt tại quê nhà Hàn Quốc vì Covid-19. Ảnh: Techradar

Samsung Galaxy S20 có khởi đầu không tốt tại quê nhà Hàn Quốc vì Covid-19. Ảnh: Techradar

Trước đó, Galaxy S20 cũng gặp phải một số vấn đề liên quan đến khả năng lấy nét tự động với cảm biến chính 108 megapixel trên Galaxy S20 Ultra. Ngoài ra, máy cũng có thể gặp vấn đề về tốc độ và hiện trạng quá nhiệt khi sử dụng sạc không dây. Tuy nhiên, các vấn đề này đã được nhà sản xuất hứa hẹn khắc phục hết vào bản firmware tiếp theo.

Samsung hiện bán đủ ba phiên bản Galaxy S20 tại thị trường Việt Nam nhưng tất cả chỉ hỗ trợ LTE thay vì 5G như tại thị trường Mỹ. Ngoài ra, máy cũng chạy chip xử lý Exynos thay vì Snapdragon như các máy gặp lỗi GPS. Trên các diễn đàn, hội nhóm, chưa có người dùng phàn nàn về khả năng định vị của máy.

Theo BGR, Galaxy S20 không có sự khởi đầu tốt tại thị trường quê nhà, phần lớn là bởi dịch Covid-19. “Mọi người rõ ràng không có tâm trạng để mua sắm hàng điện tử mới vào lúc này”, một trang tin Hàn Quốc nói và cho rằng sức bán của S20 không bằng S10 cùng kỳ năm ngoái tại đây. Ngoài ra, model S20 và S20+ cũng kém sức hấp dẫn hơn hẳn với S20 Ultra dù S20+ mới là model được Samsung kỳ vọng bán tốt nhất.

Hoài Anh


Nguồn:vnexpress