Một modder đã chế tạo toàn bộ các hiệu ứng của hình ảnh trong bản gốc Red Dead Redemption cho các game thủ nền tảng PC, mặc dù tựa game này chưa từng được phát hành cho nền tảng PC bao giờ.

Red Dead Redemption đã được làm lại với đồ họa lên tới 4K khi chơi trên XONEX, và bây giờ PC cũng được một bản cập nhật như vậy. Nhưng nó phải nhờ đến người đã đi đầu thuộc lĩnh vực modder.

Red Dead Redemption: Damned Enhancement Project là dự án đang trong tiến trình phát triển của Damned Dev, người này là một thành viên lâu năm trên diễn đàn GTA. Dự án được tập trung vào xây dựng và làm lại hiệu ứng hình ảnh dựa vào các giả lập như XBOX 360, PS3, hoặc như Xenia và RPCS3

Red Dead Redemption lột xác trên PC.

Dự án được bắt đầu với sự tối ưu và làm lại rất nhiều về phần hình ảnh: từ vân bề mặt, nâng cấp giao diện hiệu quả hơn, bỏ đi các hiệu ứng lỗi thời của phiên bản gốc và ấm cúng hơn là cải thiện đáng kể hiệu năng khi mà chạy trên giả lập.

Đội mod cũng hứa sẽ nâng cấp tối đa nhất chỉ số khung hình của RDR bản Remastered. Và dưới đây là 1 số hình ảnh:

Một modder đã chế tạo toàn bộ các hiệu ứng của hình ảnh trong bản gốc Red Dead Redemption cho các game thủ nền tảng PC, mặc dù tựa game này chưa từng được phát hành cho nền tảng PC bao giờ. - Ảnh 2.
Một modder đã chế tạo toàn bộ các hiệu ứng của hình ảnh trong bản gốc Red Dead Redemption cho các game thủ nền tảng PC, mặc dù tựa game này chưa từng được phát hành cho nền tảng PC bao giờ. - Ảnh 3.
Một modder đã chế tạo toàn bộ các hiệu ứng của hình ảnh trong bản gốc Red Dead Redemption cho các game thủ nền tảng PC, mặc dù tựa game này chưa từng được phát hành cho nền tảng PC bao giờ. - Ảnh 4.

Damned Dev hứa rằng sẽ phát hành bản mod này hoàn toàn miễn phí vào tháng 12 tới. Nhưng đây mới chỉ là bước đầu tiên của một phiên bản hoàn thiện. Damned Dev vẫn đang cùng các modder khác thực hiện cùng, và hơn nữa các modder này cũng có thương hiệu phát triển các dự án remastered game

Phiên bản này, tất nhiên không có công dụng gì với phiên bản Red Dead Redemption mới nhất và việc phải chạy trên giả lập là điều đương nhiên. Hy vọng của modder là bản mod sẽ được Rockstar và Take-Two thông qua, và giúp cho nó sẽ không bị gỡ bỏ.

Nhưng điểm đáng lưu ý nhất của phiên bản mod này là sẽ cần 1 cấu hình máy phải thật khỏe để có thể chạy được, bất chấp lời hứa về việc sẽ tối ưu khung hình nhất có thể.

RPCS3 Red Ded Redemption random gameplay i9 9900k

Một tháng trở lại đây, một Youtuber tên là ZEROx đã chạy thử nghiệm Red Dead Redemption trên nền tảng giả lập RPCS3, Anh đã sử dụng đến CPU i9-9900K, để có thể game chạy mượt mà ở nhiều khung hình khác nhau. Và đồng nghĩa, nếu như PC của bạn yếu hơn cấu hình của anh ta thì không chắn chắc về mức độ mượt có thể đạt như vậy. Vì như vậy thì việc download giả lập và cài thêm phiên bản mod cũng sẽ không thể làm trải nghiệm game của bạn được tốt hơn, hoặc như là tệ đi.

Chúng ta hãy đợi xem Damned Dev sẽ làm được gì khác biệt hơn trong thời gian sau.

Nguồn: GameK