Một cậu bé đột quỵ và liệt cả cánh tay vì chơi game cả ngày trong đợt cách ly vì Covid-19

Một cậu bé 15 tuổi ở Quảng Tây, Trung Quốc đã phải nhập viện hồi đầu năm nay vì đột quỵ sau khi sử dụng thời gian nghỉ học để đi chơi game trên máy tính.

Sự việc xảy ra trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đã khiến các trường học trên khắp Trung Quốc phải đóng cửa hồi tháng 2. Đây cũng là nguyên nhân khiến thiếu niên tên Xiaobin đã dành phần lớn thời gian trong phòng ngủ của mình, thậm chí đóng kín cả cửa chính lẫn cửa sổ. Và cha mẹ của cậu bé rõ ràng đã cực kỳ tin tưởng con trai mình, khi Xiaobin nói với họ rằng mình đang bận tham gia các lớp học trực tuyến và không muốn bị quấy rầy.

Trên thực tế, cậu bé này đã chơi game mỗi sáng, ngay từ lúc thức dậy. Và lối sống không lành mạnh này đã dẫn đến một số vấn đề sức khỏe cực đoan, chỉ sau một tháng.

Xiaobin đã được đưa đến một bệnh viện ở thành phố Nam Ninh sau khi cậu ngất và ngã xuống sàn. Khi tỉnh dậy, cậu không thể cử động cánh tay hay bàn tay. Các bác sĩ xác định rằng thiếu niên này đã bị đột quỵ.

Các bác sĩ giải thích rằng nguyên nhân có khả năng là do lối sống của Xiaobin, trong đó có việc ít tập thể dục, thiếu dinh dưỡng hoặc thiếu ngủ. Mẹ cậu bé sau đó nói với các phóng viên rằng bà phát hiện ra rằng con trai mình chỉ ngủ hai tiếng mỗi đêm.

Xiaobin hiện đang phục hồi và đã bắt đầu thực hiện được một số chuyển động ở cánh tay và bàn tay. Tuy nhiên, chưa rõ liệu cậu bé này có hồi phục hoàn toàn được hay không.

(Theo Trí Thức Trẻ, Shanghaiist)

Đột quỵ khi đang chơi điện tử, cậu teen được người đồng đội trong game gọi cứu thương hộ dù ở cách xa nhau hơn 8000 km

Đột quỵ khi đang chơi điện tử, cậu teen được người đồng đội trong game gọi cứu thương hộ dù ở cách xa nhau hơn 8000 km

Nhờ cú điện thoại kịp thời từ khoảng cách hơn 8000 km này, cậu teen của chúng ta đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong gang tấc.

Nguồn: ictnews