Microsoft tiết lộ những hình ảnh đầu tiên của Windows 10X, sẽ được trang bị cho cả laptop

Microsoft vừa mới vô tình tiết lộ bản tài liệu thiết kế nội bộ của nền tảng sử dụng Windows 10X sắp tới. Tên to con phần mềm ban đầu giới thiệu Windows 10X sẽ là nền tảng sử dụng dành cho Surface Neo vừa mới ra mắt, tuy nhiên Windows 10X cũng đã được trang bị cho những chiếc laptop màn hình kép tương tự.

Cho tới lúc này, Microsoft mới chỉ xác nhận rằng Windows 10X sẽ được cài đặt trên các thiết bị có màn hình gập và màn hình kép, với một vài tinh chỉnh ở Start Menu và các thanh tác vụ. Tuy nhiên những rò rỉ mới đây cho thấy Microsoft có tham vọng đưa nền tảng sử dụng mới này lên những chiếc laptop truyền thống.

Microsoft tiết lộ những hình ảnh đầu tiên của Windows 10X, sẽ được trang bị cho cả laptop - Ảnh 1.

Trong Windows 10X, Microsoft đã chuyển Start Menu thành Launcher, nhấn mạnh vào khả năng tìm kiếm. Tính năng tìm kiếm của Launcher sẽ tích hợp cả ứng dụng trong máy, các tệp tài liệu và kết quả tìm kiếm các trang web.

Microsoft tiết lộ những hình ảnh đầu tiên của Windows 10X, sẽ được trang bị cho cả laptop - Ảnh 2.

Tính năng nhận diện khuôn mặt Windows Hello cũng được cải tiến và trở nên thuận tiện hơn. Giờ đây khi màn hình bật lên, tức tốc sẽ hiển thị trạng thái xác thực để người dùng có thể nhận diện khuôn mặt. Không phải như Windows 10 là trước tiên sẽ phải mở khóa màn hình rồi mới có thể xác thực.

Microsoft tiết lộ những hình ảnh đầu tiên của Windows 10X, sẽ được trang bị cho cả laptop - Ảnh 3.

Trong bản tài liệu thiết kế này, Microsoft cũng nhắc tới một “Modern File Explorer” hoàn toàn mới. File Explorer mới sẽ thân thiện hơn với các thao tác điều khiển bằng cảm ứng, giao diện đơn giản hơn và có thể dễ dàng tìm kiếm hơn. Modern File Explorer cũng sẽ giúp nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau.

Microsoft tiết lộ những hình ảnh đầu tiên của Windows 10X, sẽ được trang bị cho cả laptop - Ảnh 4.

Trung tâm thông báo Action Center được sự giản dị hóa, cho phép người dùng truy cập các cài đặt nhanh chóng và tùy chỉnh những thông tin sẽ được hiển thị trên màn hình. Wi-Fi, dữ liệu di động, Bluetooth, chế độ máy bay, khóa xoay và trình chiếu đều là các cài đặt nhanh mặc định.

Thật đáng tiếc là Microsoft đã gỡ bỏ bản tài liệu thiết kế nội bộ này trước khi bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về những thay đổi của Windows 10X. Nhưng trên đây là những thay đổi lớn và đáng nhớ nhất của nền tảng sử dụng hoàn toàn mới mẻ này. Chúng ta sẽ cùng đánh giá kỹ hơn khi thiết bị màn hình kép Surface Neo và Windows 10X được chính thức ra mắt.

Tham khảo: Theverge

Tại sao Microsoft lại chọn Android cho Surface Duo và Windows 10X cho Surface Neo?

Nguồn: genk