Microsoft ra điện thoại Surface Duo màn hình kép

MỹMicrosoft gây bất ngờ khi công bố mẫu điện thoại thông minh tích hợp hai màn hình và chạy nền tảng sử dụng Android trong sự kiện Surface đêm qua.

Surface Duo được trang bị mỗi bên một màn hình 5,6 inch, chứ không phải màn hình gập đôi như Samsung Galaxy Fold hay Huawei Mate X. Máy có thể xoay dọc hoặc ngang để biến thành tablet 8,3 inch hoàn chỉnh. Thiết kế này giống với laptop Surface Neo cũng mới được Microsoft trình làng trong sự kiện, nhưng nhỏ gọn hơn.

Microsoft ra điện thoại Surface Duo màn hình kép

Duo có thể chạy song song hai ứng dụng khác nhau, hoặc xoay ngang để màn hình thứ hai trở thành bàn phím ảo, hệ thống điều khiển game…

Nền tảng sử dụng Android đã được tùy biến để tạo cảm giác giống Windows 10X trên máy tính Surface Neo. Theo Wired, Duo sử dụng chip Snapdragon 855, nhưng vẫn còn một số thành phần chưa hoàn thiện, như chưa rõ máy có camera phía sau hay không.

Microsoft ra điện thoại Surface Duo màn hình kép - 1

Surface Duo cũng hỗ trợ bút cảm ứng, nhưng không có khe để cắm bút như trên Samsung Galaxy Note.

Microsoft gọi Duo là “điện thoại” trong lễ công bố, cho thấy đây là lần đầu tiên hãng quay trở về thị trường điện thoại thông minh kể từ thời điểm nền tảng Windows Phone bị khai tử năm 2017.

Surface Duo mới đang ở giai đoạn thử nghiệm và phải tới năm 2020 mới xuất hiện, nhưng Microsoft muốn công bố sớm để các nhà phát triển có đủ thời gian xây dựng ứng dụng cho phần cứng mới.

Châu An


Nguồn:vnexpress