Microsoft liệu có cần ra mắt một chiếc Surface Book Pro giống như MacBook Pro?

Nhiều người cho rằng, Surface Book và MacBook Pro đều là những siêu phẩm của Microsoft và Apple. Sự khác biệt giữa hai thiết bị này có lẽ chỉ là tên gọi và thiết kế.

Microsoft liệu có cần ra mắt một chiếc Surface Book Pro giống như MacBook Pro? - Ảnh 1.

Surface Book hiện đã trải qua ba đời và vẫn duy trì thiết kế 2-trong-1 quen thuộc, cho phép nó có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng (không có bàn phím) hoặc như một chiếc máy tính truyền thống khi gắn thêm bàn phím. Và nhờ màn hình cảm ứng nên Surface Book cũng hỗ trợ thao tác cảm ứng, bút stylus và phụ kiện Surface Dial.

Mặt khá, MacBook Pro của Apple lại chỉ gắn bó với hình thức laptop truyền thống vì Apple cho rằng, việc đưa thiết kế cảm ứng lên laptop không có ý nghĩa gì. Do đó, khái niệm sản phẩm 2-trong-1 của Apple sẽ chỉ áp dụng độc quyền cho iPad.

Nhưng bất chấp sự khác biệt này, nhiều người khi tìm mua một chiếc laptop cao cấp vẫn coi đây là hai người tìm việc hàng đầu trong danh sách lựa chọn của họ. Và rõ ràng cảm ứng vẫn là tiêu chí chi phối hàng đầu trong suy nghĩ của họ.

Microsoft gần đây đã tạo ra mắt Surface Book thế hệ thứ ba với nhiều nâng cấp đáng kể về phần cứng. Và dù những cải tiến này rõ ràng rất hợp với những ai muốn có con chip Intel cao cấp nhất, nhiều RAM và bộ nhớ trong hơn.

Microsoft liệu có cần ra mắt một chiếc Surface Book Pro giống như MacBook Pro? - Ảnh 2.

Nhưng hãy thử công bằng đặt Surface Book cạnh MacBook Pro và cùng xem xét cấu hình giữa hai máy, chúng ta sẽ thấy một sự khác biệt đáng để cân nhắc.

Giá cả là điều đầu tiên tạo nên sự khác biệt giữa hai thiết bị. Chắc hẳn rằng, MacBook là thiết bị có giá siêu đắt, thậm chí model có cấu hình vượt trội nhất cũng có giá gấp gần 2 lần so với Surface Book 3.

MacBook Pro không chỉ là một tùy chọn đắt tiền hơn mà còn mang lại nhiều thứ hơn so với Surface Book 3. Cụ thể chỉ cần bạn có tiền, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về cấu hình hơn trên MacBook.

Mặt khác Surface Book 3 có rất ít tùy chọn nâng cấp. Cụ thể khách hàng khó có thể nâng cấp RAM lên hơn 32GB hoặc bộ nhớ trong hơn 2TB. Trong khi đó, MacBook Pro cung cấp tùy chọn RAM lên tới 64GB và dung lượng lưu trữ không dưới 8TB.

Vì vậy điều mà Microsoft thực sự cần bây giờ có lẽ là cung cấp thêm một chiếc Surface Book Pro để khách hàng có đa dạng sự lựa chọn.

Microsoft cần một model Surface Book đắt tiền hơn và phần cứng có thể mạnh hơn giống như MacBook Pro. Nếu làm được điều này, Microsoft rất có thể làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng và trên hết, Surface Book sẽ sớm nằm trong danh sách chọn lựa của nhiều người khi tìm kiếm một chiếc laptop có cấu hình cực khủng.

Microsoft liệu có cần ra mắt một chiếc Surface Book Pro giống như MacBook Pro? - Ảnh 3.

Hiện nay lợi thế của MacBook Pro nhìn chung vẫn là phần cứng. Chính vì như thế, một chiếc Surface Book Pro với cấu hình vượt trội cấp và những tùy chọn phần cứng vượt trội như MacBook Pro sẽ là hướng đi tốt nhất để Microsoft có thể cạnh tranh với Apple.

Trên hết với một mặt hàng như Surface Book Pro, người dùng sẽ chẳng còn chú ý đến giá cả dù nó có đắt đến đâu đi chăng nữa.

Bởi nhóm đối tượng khách hàng nhắm đến sản phẩm như vậy thường không ngại chi ra một lượng tiền lớn để có một thiết bị có cấu hình cực khủng. Hãy nhớ rằng, một thiết bị như Surface Book Pro chắc chắn sẽ đem tới lợi ích cho tất cả đối tượng, bao gồm cả Microsoft lẫn người sử dụng.

Tham khảo Softpedia

Surface Book 3 đối đầu với MacBook Pro 2020: Kẻ tám lạng, người nửa cân, xứng danh anh hào của thị trường laptop thế giới

Nguồn: genk