Microsoft công bố sự kiện ngày 2 tháng 10, có thể ra mắt máy tính bảng hai màn hình gập bí ẩn

Năm nay, sự kiện mùa thu của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại thành phố New York. Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời, với phong cách khá đơn giản. “Save the date”, ngày 2 tháng 10 năm 2019 và logo Windows cách điệu.

Trước đây, Microsoft vẫn thường ra mắt những thiết bị Surface mới trong sự kiện mùa thu của mình. Năm ngoái, Microsoft đã ra mắt Surface Pro 6, Surface Laptop 2, Surface Studio 2 và tai nghe Surface.

Microsoft công bố sự kiện ngày 2 tháng 10, có thể ra mắt máy tính bảng hai màn hình gập bí ẩn - Ảnh 1.

Thư mời sự kiện ngày 2 tháng 10 của Microsoft.

Tuy nhiên năm nay, bên cạnh những phiên bản mới của dòng sản phẩm Surface, nhiều khả năng Microsoft sẽ có một bất ngờ lớn. Đó là một thiết bị giống như tablet, nhưng lại có hai màn hình cảm ứng lớn và có thể biến hình thành laptop nếu cần thiết.

“Centaurus” là tên gọi của thiết bị bí ẩn này, theo các thông tin rò rỉ trước đây. Thiết bị này sẽ có hai màn hình 9 inch, thay vì một màn hình có khả năng gập lại giống như Galaxy Fold của samsung.

Microsoft công bố sự kiện ngày 2 tháng 10, có thể ra mắt máy tính bảng hai màn hình gập bí ẩn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chiếc tablet đặc biệt này sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel Lakefield, và được cài một phiên bản Windows đặc biệt dành cho các thiết bị màn hình kép. Ngoài ra, chiếc tablet còn có thể chạy được các ứng dụng Android.

Microsoft là công ty phần mềm, nhưng lại dẫn đầu nhiều xu hướng thiết bị phần cứng mới. Surface chính là thiết bị khởi xướng cho xu hướng laptop lai tablet, và chứng minh được sự thành công khi được nhiều người dùng yêu thích.

Rất có thể Microsoft Centaurus cũng sẽ tạo ra một xu hướng hoàn toàn mới cho thị trường thiết bị di động.

Tham khảo: appleinsider, cultofmac

Microsoft xác nhận sẽ cập nhật Windows 7 miễn phí thêm một năm nữa cho một số người dùng nhất định

Nguồn: genk