MediaTek giới thiệu bộ vi xử lý Helio G90 và G90T phục vụ nhu cầu chơi game

MediaTek hôm 17/10 tổ chức sự kiện Tech Forum 2019 tại Việt Nam. Tại sự kiện này, công ty giới thiệu bộ vi xử lý dòng Helio G90 với Helio G90 & G90T được gia công riêng để mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn trên điện thoại cảm ứng thông minh.

Phát biểu tại sự kiện, ông ChunYan See, Giám đốc MediaTek phụ trách thị trường Việt Nam, cho biết Việt Nam sẽ dẫn đầu khu vực khu vực ĐNA về ngành game di động. Hiện nay các game thủ Việt Nam dành trung bình 1 giờ/ngày để chơi game di động. MediaTek sẽ chú trọng phát triển các chip hỗ trợ chơi game cho thị trường này lẫn thị trường toàn cầu.

Ngoài ra, tỷ lệ người dùng xem video, quay video tại Việt Nam cũng cao, do đó những sản phẩm của MediaTek sẽ phục vụ nhu cầu này. Ông ChunYan cũng cho biết sẽ ra mắt hệ điều hành tích hợp 5G trong quý 4 năm nay, sớm hơn một quý so với kế hoạch.

Hệ điều hành di động cho phép tạo hình người mẫu ảo múa theo những động tác của người thật.

Về sản phẩm mới toanh của MediaTek, Helio G90 Series kết hợp các lõi CPU và GPU mới nhất kết hợp hiệu năng Al để tạo ra trải nghiệm chơi game nhanh, mượt mà. Và để tăng cường sức mạnh chơi game, dòng MediaTek Helio G90 được kết hợp với công nghệ HyperEngine, giúp điều chỉnh điện thoại thông minh để nâng cao trải nghiệm chơi game.

Bộ vi xử lý tám lõi MediaTek Helio G90 series sử dụng ARM Cortex-A76 và Cortex-A55, kết hợp với ARM Mali G76 3EEMC4 với tốc độ đạt 800 MHz. Sự kết hợp giữa CPU, GPU và APU này mang đến hiệu suất lên tới 1TMAC, cho công suất cao và chơi trò giải trí mượt mà.

Dòng G90 mới hỗ trợ LPDDR4x 10GB, 2133 MHz. Bộ nhớ cache L3 lớn và tốc độ lên tới 2.056Hz có thể tăng tốc độ trong các trò chơi và ứng dụng đòi hỏi khắt khe.

Hệ điều hành MediaTek Helio G90 Series hỗ trợ camera đơn độ sắc nét lên đến 64MP, hoặc kết hợp nhiều camera. Camera này cho chất lượng ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu với chế độ chụp đêm sử dụng công nghệ quad pixel. Camera cũng phát hiện khuôn mặt trên nền tảng AI nhanh, chính xác.

Công nghệ trò chơi MediaTek HyperEngine có một loạt các công cụ để tăng trải nghiệm trò chơi di động. Công nghệ này cung cấp hình ảnh và chất lượng đồ họa đẹp, chuyển động nhân vật mượt mà và không làm gián đoạn các kết nối mạng. Công nghệ MediaTek HyperEngine bao gồm:

Công cụ mạng

Khả năng dự đoán mạng thông minh tối ưu hóa kết nối giữa điện thoại và mạng di động. Nếu phát hiện tín hiệu Wi-Fi bị suy giảm, máy sẽ kích hoạt đồng thời Wi-Fi và LTE chỉ mất một phần nghìn giây. Sư trao đổi liền mạch từ kết nối này sang kết nối khác giúp kết nối mạng hoạt động trơn tru và trò chơi không bị lag.

Nguồn: ictnews