Máy Mac chuyên game sẽ có giá tới 5 nghìn đô, đây lại là một chiến lược thú vị mới của Apple

Một tin đồn từ chuỗi cung cấp cho thấy nhiều tính năng Apple sẽ ra mắt một máy tính MacOS thường dành cho game thủ trong khoảng thời gian tới. Hơn nữa, báo cáo từ trang Economic Daily cho thấy, mức giá của cỗ máy dành cho giới eSport này sẽ có giá khoảng 5.000 USD – một mức giá không quá đắt đỏ so với những thiết bị gần đây của Apple.

Báo cáo này còn cho biết, những cỗ máy gaming này có thể là một desktop dạng All-in-One, giống như là iMac, hoặc cũng có thể là một laptop gaming cỡ lớn giống như là chiếc Razer Blade 17 Pro.

Máy Mac chuyên game sẽ có giá tới 5 nghìn đô, đây lại là một chiến lược thú vị mới của Apple - Ảnh 1.

Về thời gian ra mắt, cỗ máy Mac gaming này có thể được giới thiệu vào tháng Sáu năm nay, trong sự kiện nhà phát triển thường niên WWDC của Apple và chính thức ra mắt vào năm tới.

Đây có lẽ là một bước đi đầy bất ngờ của Apple khi máy tính chơi game là một lĩnh vực khá mới mẻ đối với công ty. Mặc dù thế điều này lại khá hợp lý với tình hình hiện nay của Apple.

Hãng sản xuất iPhone đang là hãng hướng mạnh đến game thủ nhất trong năm 2019 khi ra mắt Apple Arcade, dịch vụ thuê bao với giá 5 USD mỗi tháng, và cho phép người dùng tiếp cận đến hơn 100 tựa game trên iOS, MacOS và Apple TV. Với các tựa game đình đám của những hãng như Sega, Ubisoft, Warner Bros và Capcom, Apple đã thiết lập được mối liên hệ với các nhà phát hành game AAA.

Ngoài ra Apple cũng rất gần gũi với các phần cứng desktop cao cấp nữa. Mới đây nhất, hãng đã ra mắt chiếc Mac Pro mới với cái giá khởi điểm 5.999 USD và có thể lên tới giá 52.199 USD nếu bạn lựa chọn cấu hình tối đa với CPU 28 lõi, RAM 1,5TB, GPU kép Radeon Duo và SSD 4TB.

Máy Mac chuyên game sẽ có giá tới 5 nghìn đô, đây lại là một chiến lược thú vị mới của Apple - Ảnh 2.

Hiện tại, nhiều tựa game lớn, như Rocket League, Fortnite và World of Warcraft đều đã hỗ trợ MacOS, tuy nhiên các game đang nổi hiện nay như Apex Legends, Red Dead Redemption 2 và Call of Duty: Modern Warfare đều chưa có mặt. Tuy vậy, một cỗ máy Mac gaming sẽ là liều thuốc kích thích nhiều nhà phát triển game tham gia vào sân chơi MacOS, khắc phục được một số trong những yếu điểm lớn nhất của máy Mac trước máy tính Windows.

Apple hiện là một trong những vài hãng sản xuất laptop duy nhất không tham gia vào lĩnh vực máy tính gaming. Trong khi đó, các đối thủ như Dell, HP, Acer và Asus đều đưa ra các sản phẩm laptop gaming của riêng họ với nhiều mức giá khác nhau. Việc đưa ra một máy Mac gaming sẽ phá bỏ danh tiếng không hỗ trợ chơi game của hãng, làm nên bước đột phá cho Apple vào một thị trường hoàn toàn mới.

Tất nhiên điều này sẽ kéo theo hệ quả gia tăng lệch giá cho dòng máy Mac và MacBook của Apple, khi lôi kéo thêm những người đang ngần ngại tìm đến các thiết bị này vì thiếu khả năng hỗ trợ game. Một cỗ máy Mac gaming đúng là bước đi chiến lược mà Apple đang ấp ủ bấy lâu nay.

Tham khảo Tomsguide

Tin đồn: Apple sắp tung ra máy Mac “gaming” vào năm 2020, giá rất hợp lýNguồn: genk