Máy lọc không khí có màng lọc ‘lai’

Samsung AX5000 sử dụng cả bộ lọc than hoạt tính và bộ lọc hạt HEPA, giúp không khí trở về mức an toàn chỉ sau 45 phút hoạt động.

Samsung AX5000 có dạng hình trụ, phần vỏ được làm từ nhựa ABS có đặc tính bền bỉ, không dễ bị vỡ khi va chạm. Hãng sản xuất cũng tích hợp bánh xe phía dưới nhằm giúp việc vận chuyển thiết bị được dễ dàng hơn trong môi trường sống. Một điểm cộng khác của AX5000 là nó chỉ nặng 11,6 kg.

Samsung AX5000 có kích thước tương đối lớn so với các mẫu máy lọc trên thị trường.

Samsung AX5000 có kích thước tương đối lớn so với các mẫu máy lọc trên thị trường.

Mặt phía trước của dòng sản phẩm có thể tháo lắp dễ dàng nhờ mấu nối bằng nam châm, bên trong là các màng lọc không khí. AX5000 có ba cửa thoát khí, một ở đỉnh và hai ở hai cạnh. Trong đó, phần cửa thoát khí ở đỉnh có công suất mạnh nhất còn hai bên thì nhỏ hơn. Kết quả, máy tạo không khí sạch theo ba chiều, với một lượng đáng kể đồng thời giảm được hiện tượng bong bóng khí nhỏ mà các sản phẩm đối thủ thường mắc phải.

Bộ lọc trên AX5000 là sự kết hợp giữa bộ lọc than hoạt tính và bộ lọc hạt HEPA. Điều này giúp cho hệ thống tận dụng được điểm mạnh của từng bộ lọc tiêu chuẩn riêng biệt, đồng thời việc thay thế cũng gặp ít rắc rối hơn. Không dừng lại ở đó, việc Samsung đưa bộ lọc than hoạt tính lên trước bộ lọc HEPA cũng được xem là cách sắp xếp thông minh vì bộ lọc than hoạt tính có tuổi sống dài hơn nhiều so với bộ lọc hạt HEPA.

Không dừng lại ở đó, AX5000 còn có bộ lọc sơ các loại bụi, phấn hoa, vẩy da thú cưng và các loạt hạt có kích thước lớn hơn khác. Tuy vậy, người dùng cũng có thể cảm thấy bất tiện khi phải làm sạch bộ lọc sơ này từ hai tuần một lần đến lâu hơn, phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm của không gian sống hiện tại. Chạy thử máy lọc không khí của Samsung trong một tuần, kết quả cho thấy màng lọc sơ có khá nhiều bụi, phấn hoa và lông thú cưng. Đây là dấu hiệu tốt bởi nó cho thấy bộ lọc sơ có chức năng hoạt động tốt đồng thời còn giúp tăng tuổi thọ chung của các bộ lọc chính rồi sau đó.

Một điểm cộng nữa là không gian chứa bộ lọc được gia công kín, giúp hiệu suất lọc không khí được cải thiện.

Màn hình hiển thị mức độ bụi mịn PM 2.5 theo đơn vị microgram/mét khối.

Màn hình hiển thị mức độ bụi mịn PM 2.5 theo đơn vị microgram/mét khối.

Tốc độ quạt của AX5000 được chia thành bốn mức: cao, trung, thấp và tự động. Khi bật chế độ tự động, máy sẽ sử dụng cảm biến để đo mức độ ô nhiễm của không khí và điều chỉnh tốc độ quạt cho phù hợp.

Đối với chế độ tăng tốc, máy chạy với tốc độ tối đa trong 30 phút để lọc không khí. Khi chuyển sang chế độ khi ngủ, Samsung AX5000 chỉnh độ sáng hiển thị thấp xuống và hạ tốc độ quạt nhằm giảm tiếng ồn. Chế độ hẹn giờ cho phép người dùng tắt máy tự động, tối đa là 12 tiếng. Chế độ khoá được gia công thường dành cho những gia đình có trẻ em, có thể kích hoạt bằng cách bấm và giữ nút trong ba giây. Tính năng diệt virus, nấm mốc, các tác nhân gây dị ứng (Virus Doctor) cho phép lọc không khí bằng công nghệ ion hoá bằng tia S-Plasma.

Ngoài ra, thiết bị còn có màn hình hiển thị mức độ bụi mịn PM 2.5 theo đơn vị microgram/mét khối. Các mức độ ô nhiễm được thể hiện theo màu sắc của ánh sáng đèn gồm: xanh dương, xanh lá, vàng và đỏ theo mức độ từ an toàn đến nguy hại.

Samsung AX5000 là mẫu máy lọc không khí có hiệu năng cao, theo hãng sản xuất, có thể lọc được bụi mịn, giúp lấy lại sự trong lành cho các không gian trong nhà ở mức cân bằng chỉ sau 45 phút. Thiết bị có chức năng hoạt động ổn định ở các không gian khác nhau, ngay cả ở những nơi có mức độ ô nhiễm cao.

Như Tâm

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress