Máy giặt có thể là ổ chứa vi trùng

Cặn bẩn, sơ vải sau thời gian giặt tích tụ trong lồng máy có thể ẩn chứa nhiều vi khuẩn cho sức khoẻ.

Sau thời gian dài sử dụng, lồng máy giặt sẽ ẩn chứa nhiều vi khuẩn. Bụi bẩn, lông thú cưng, bụi vải từ quần áo bám vào lồng máy do còn sót lại khi trôi theo dòng nước xả. Trong lần giặt tiếp theo, bụi bẩn sẽ hòa chung với nguồn nước và bám ngược vào quần áo, có thể gây ra một số vấn đề với sức khoẻ.

IMG_5004

Một số hãng sản xuất khuyến nghị, lồng giặt của máy nên vệ sinh mỗi 3 tháng, để đảm bảo quần áo sạch sẽ, cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy. Giấm hoặc baking soda có thể sử dụng để vệ sinh lồng máy giặt khi phát triển ra mùi hôi.

Theo nhiều chuyên gia kỹ thuật túi lọc xơ vải là chi tiết có nhiều vai trò trong máy giặt nhưng người dùng thường bỏ qua. Khi túi lọc bẩn hoặc hỏng, xơ vải sẽ không được lọ sạch và bám vào quần áo vừa giặt.

Để tăng thêm tiện dụng cho người dùng, LG đã phát triển dòng máy giặt lồng đứng hơi nước DD. Theo hãng điện tử Hàn Quốc, công nghệ Steam tạo ra hơi nước nóng thẩm thấu sâu vào sợi vải, giúp loại bỏ 99,9% vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng, giảm nhăn và làm mềm.

Máy giặt có thể là ổ chứa vi trùng - 1

Ngoài ra, thiết kế lồng giặt và lưới lọc bằng thép không rỉ cũng hạn chế vi khuẩn sinh sôi. Lồng giặt được tự động làm sạch trong thời gian giặt, không cần định kỳ bảo dưỡng.

Không dừng lại ở đó, công nghệ TurboWash 3D, với những xoáy nước đa chiều, giúp đánh tan bọt xà phòng và vết bẩn. Để tăng khả năng làm sạch, máy được tích hợp bước giặt sơ, do đó người dùng không phải vò tay trước khi cho vào máy.

Trong phân khúc máy giặt dung tích lớn (11-22 kg), máy giặt lồng đứng hơi nước DD có thể xem là lựa chọn đáng cân nhắc. Theo hãng sản xuất, máy có thể giải quyết vấn đề giặt sạch quần áo và loại bỏ vi trùng trong lồng máy.

An Bình

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress