Máy chơi game Nintendo PlayStation bán giá 360.000 USD

Sản phẩm hợp tác duy nhất giữa Sony và Nintendo với khoảng 200 nguyên mẫu chưa từng bán ra thị trường.

Nintendo PlayStation.

Nintendo PlayStation.

Nintendo PlayStation là kết quả của sự hợp tác hiếm hoi giữa hai nhà sản xuất máy chơi game hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản. Máy được chế tạo dựa trên chiếc Super NES của Nintendo và có thêm ổ đĩa CD-ROM.

Có tổng cộng 200 nguyên mẫu được chế tạo và 199 chiếc đã bị tiêu hủy sau khi thỏa thuận giữa Nintendo và Sony bị hủy bỏ vào năm 1991. Sony sau đó tự phát triển hệ máy chơi game riêng nhưng vẫn giữ thương hiệu PlayStation trong lần đầu ra mắt vào năm 1994.

Món đồ được một người đàn ông tên Terry Diebold tìm thấy trong một hộp đồ kỷ niệm từng thuộc sở hữu của cựu CEO Sony, Olaf Olafsson. Cả hai cùng có thời gian làm việc tại Advanta Corporation và khi công ty này phá sản, Diebold đã mua lại từ một cuộc đấu giá tư nhân.

Theo CNN, Nintendo PlayStation được đem bán đấu giá vào cuối tuần qua. Chủ sở hữu mới của máy là Greg McLemore, người sở hữu hai trang web về thú nuôi hàng đầu thế giới đã chi số tiền 360.000 USD (8,35 tỷ đồng) để vượt qua một “tay chơi” khác là Palmer Luckey, CEO của Oculus VR.

McLemore cho biết sẽ trưng bày Nintendo PlayStation trong một bảo tàng cá nhân với hơn 800 máy chơi game các loại, chủ yếu hoạt động bằng tiền xu.

Hoài Anh


Nguồn:vnexpress