Mạng 4G Viettel có tần số mới phục vụ Tết

Viettel tăng gấp đôi tốc độ 4G tại 12 tỉnh thành phố nhờ bổ sung tần số 2.600MHz, tài nguyên đáng nhớ nhất cho mạng 4G.

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thử nghiệm tần số mới 2.600MHz cho Viettel tại 12 tỉnh thành phố. Là nhà mạng đầu tiên được cấp phép cho thử nghiệm này ở Việt Nam, Viettel đưa ra dự đoán nhu cầu sử dụng dữ liệu của người dân năm nay sẽ tăng gấp đôi so với Tết 2019.

Trước đây, để đáp ứng nhu cầu 4G (hơn 38.000 trạm) trong bối cảnh thiếu tài nguyên tần số, Viettel phải tối ưu toàn bộ băng tần 1.800Mhz của mạng 2G và một phần băng tần 2.100MHz của mạng 3G. “Trong bối cảnh trên, tần số 2.600MHz trở thành tài nguyên đáng nhớ nhất để Viettel chất lượng tốt 4G vượt trội so với 3G, đặc biệt là ở các khu vực có mật độ tập trung thuê bao 4G lớn”, đại diện Viettel nói.

Theo nhà mạng, tại các khu vực có tần số mới, tốc độ mạng 4G của Viettel sẽ mạnh gấp 2 lần so với hiện tại. Phân tích và dự báo của Viettel cho thấy Tết Dương lịch và Âm lịch 2020, xu hướng sử dụng dịch vụ dữ liệu của chúng ta trên cả nước sẽ tiếp tục tăng. So với dịp Tết năm 2019, nhu cầu dùng data 4G cao hơn 2 lần, data 3G tăng nhẹ khoảng 10%. Trong khi đó, dịch vụ thoại, tin nhắn sẽ giảm từ 10-15%.

polyad

Các kỹ sư của Viettel đang lắp đặt thiết bị mới.

Cùng với sự các trạm 4G phát sóng trên tần số mới, Viettel triển khai nhiều phương án hỗ trợ khác như bổ sung thiết bị, phát sóng trạm mới, xe thu phát sóng cơ động, nâng cấp hệ thống, wifi… tại các khu vực lễ hội, sự kiện tập trung đông người.

Tết là thời điểm khách hàng có nhu yếu di chuyển nhiều, đặc biệt từ sau ngày 23/12 âm lịch. Do đó, nhà mạng đang rà soát, tối ưu lại các tuyến đường quốc lộ, cửa ngõ thành phố, tỉnh, huyện, khu du lịch, nghĩ dưỡng, sân bay, nhà ga, bến xe… Không chỉ dịch vụ di động, các giải pháp của Viettel được thực hiện đồng loạt ở tất cả các hệ thống dịch vụ điện thoại cố định, Internet, truyền hình để sẵn sàng thỏa mãn nhu cầu tăng cao vào dịp Tết.

“Năm nay, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán gần sát nhau nên mọi công tác chuẩn bị của Viettel đang được đẩy nhanh tiến độ”, ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel nói. “Với xu hướng dùng dữ liệu ngày càng tăng và yêu cầu của chúng ta ngày càng tốt hơn về chất lượng, Viettel cam kết sẽ đảm bảo năng lực mạng lưới để khách hàng luôn yên tâm và có trải nghiệm tốt nhất với hình thức dịch vụ của Viettel dù ở bất cứ nơi đâu trước, trong và sau Tết”.

Tuấn Vũ

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress