MacBook Pro 16 inch sử dụng bàn phím của năm 2015, nhưng hóa ra Apple đã cải tiến đáng kể

MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt đánh dấu một sự thay đổi lớn, khi Apple quyết định thay thế bàn phím cánh bướm gây nhiều tranh cãi bằng bàn phím cắt kéo. Lẫy phím hình cắt kéo bền bỉ hơn, từng được giới thiệu trên chiếc bàn phím Magic Keyboards của hãng vào năm 2015.

Apple tuyên bố rằng bàn phím của MacBook Pro 16 inch có thể mang lại cảm giác gõ phím thoải mái, yên lặng. Trong khi Google Pixel Go sử dụng một loại lẫy phím được xem là hush, mang lại trải nghiệm gõ phím hoàn toàn yên lặng.

MacBook Pro 16 inch sử dụng bàn phím của năm 2015, nhưng hóa ra Apple đã cải tiến đáng kể - Ảnh 1.

Do đó, Wall Street Journal đã tiến hành thử nghiệm, để xem bàn phím của MacBook Pro 16 inch có thoải mái và yên lặng như Apple đã nói hay không. Để thực hiện thử nghiệm này, Wall Street Journal đã sử dụng một căn phòng đặc biệt tại trường Cao đẳng Cooper Union. Căn phòng có chức năng hấp thụ hoàn toàn phản xạ âm thanh, nhờ đó có thể đo được chính xác âm thanh phát ra trực tiếp từ vật thể.

Joanna Stern của Wall Street Journal sử dụng một máy đo decibel, để đo âm thanh của từng loại bàn phím khác nhau. Các thiết bị trong thử nghiệm này gồm có MacBook Air 2018, MacBook Pro 16 inch mới, MacBook Pro 2015, Microsoft Surface Laptop 3, Dell XPS 13 và Google Pixelbook Go.

Kết quả ghi nhận được như dưới đây:

Máy đánh chữ – 60,2 decibel

MacBook Air với bàn phím bướm – 41,9 decibel

Máy tính xách tay Surface 3 – 33,8 decibel

Dell XPS 13 – 32.3 decibel

MacBook Pro 2015 – 31,2 decibel

MacBook Pro 16 inch mới – 30,3 decibel

Pixelbook Go – 30,1 decibel

Theo đó, bàn phím của MacBook Pro 16 inch mới hoạt động khá nổi bật với lẫy hình cắt kéo. Nó có độ ồn thấp thứ hai, chỉ lớn hơn một chút so với Pixelbook Go với bàn phím hush vô cùng yên tĩnh.

Điều đó cũng Có nghĩa là Apple đã cải tiến đáng kể bàn phím của MacBook Pro 16 inch, so với bàn phím Magic Keyboards của năm 2015. Apple đã không khiến người dùng phải thất vọng thêm một lần nữa. Sự uy tín, mức âm lượng và hành trình phím đều mang đến một trải nghiệm gõ phím hoàn hảo và ấn tượng.

Tham khảo: 9to5mac

Trên tay MacBook Pro 16″: Kích thước gần tương đương Pro 15″, viền màn hình mỏng, bàn phím lẫy cắt kéo gõ “phê” tay hơn

Theo Trí Thức Trẻ

Link bài gốcCopy link

Nguồn: genk