Lý giải chi tiết về tựa game siêu khó hiểu Death Stranding

Là 1 trong những những nhà làm game với phong cách khác biệt, Hideo Kojima vẫn luôn mang đến rất nhiều những sản phẩm đầy chất lượng và cũng hết sức “đặc biệt”. Với sự xuất hiện của Death Stranding trong khoảng thời gian gần đây, nhiều người mong muốn được hiểu rõ hơn về câu chuyện cốt lõi của tựa game sau khi xem qua rất nhiều các trailer tràn ngập các bộ phận chi tiết khó hiểu và phức tạp. Bài viết hôm nay sẽ đưa đến nhiều thông tin sâu hơn về bản chất của tựa game này.

Lý giải chi tiết về tựa game siêu khó hiểu Death Stranding - Ảnh 1.

Với đa số những gì đã được chiêm ngưỡng thông qua trailer của Death Stranding, mỗi người chúng ta sẽ đều có một phương pháp hiểu riêng cho một tựa game vốn đã “khó hiểu” lại còn đi theo chủ nghĩa siêu thực mà ít có nhà làm game nào dám thử thách mình. Bản thân các sản phẩm trước đây như Metal Gear, Policenauts, P.T.… của Hideo Kojima đều có chung một đặc điểm như thế. Vượt qua các câu chuyện trong game, những gương mặt nổi tiếng, những cơn lốc của khoa học viễn tưởng sẽ lộ ra cho người chơi về bản chất cốt lõi của Death Stranding – điều mà Kojima đã rất cố gắng để giải thích cho giới game thủ.

Cốt truyện của Death Stranding

Sự bình thường của trò chơi nằm ở việc, nó có lẽ chỉ là một tựa game đi bộ từ bờ biển phía Đông sang phía Tây của nước Mỹ. Trong cuộc hành trình đó, người chơi sẽ kích hoạt lại các điểm nút trên một tuyến đường để truyền bá một thông điệp đặc biệt cho một quốc gia đã tan rã và không còn sự liên kết, nơi mà sự thống nhất sẽ cô lập con người với nhau. Trên cuộc hành trình đó, bạn sẽ gặp Amelie – con gái của Tổng Thống Liên Hợp Các Thành Phố Hòa Kì (UCA). Mục đích của cô là nhằm thiết lập một mạng lưới giao tiếp trên toàn đất nước để truyền tải thông điệp về sự đoàn kết của mẹ cô ấy là Bridget. Thông điệp đó nói rằng con người hay giải quyết mọi vấn đề mà chống chỉ định vũ lực và thể hiện ước vọng mang nhân loại gần nhau hơn.

Lý giải chi tiết về tựa game siêu khó hiểu Death Stranding - Ảnh 2.

Điều này xảy ra sau khi một thành phố là Central Knot City đã bị tấn công bởi bọn khủng bố cũng chính là phe phản diện của trò chơi. Những tưởng các thành phố khác sẽ hợp lực để chiến đấu, thế nhưng họ lại tự ngắt kết nối với chính phủ và dè chừng lẫn nhau. Người chơi sẽ bắt đầu bước vào cuộc hành trình đến với Edge Knot City, nơi tập trung những kẻ ly khai và khủng bố với tên gọi Homo Demens, với ý đồ đảm bảo sự độc lập của mình. Người chơi cũng đã được biết rằng Amelie đã bị mất tích khắp thành phố này và nhiệm vụ của họ là sẽ giải cứu Amelie khỏi tổ chức đó và thủ lĩnh của họ là Higgs – kẻ đeo mặt nạ đầu lâu màu vàng – thông qua những chỉ dẫn 3 chiều đặc biệt. Đồng thời, bạn cũng phải lan tỏa thông điệp của tổng thống để ngăn chặn phe phản diện phá hoại cuộc sống của người Mĩ.

Lý giải chi tiết về tựa game siêu khó hiểu Death Stranding - Ảnh 3.

Phần còn lại của game chủ yếu chỉ là các tình tiết gây nhiễu loạn việc tiếp thu thông tin của người chơi. Đó là tập hợp các khái niệm khoa học viễn tượng và các sự việc bí truyền để xây dựng nên những xung đột trong game. Death Stranding, cũng có thể xem nó là một cuộc hành hương nhằm hoạt động lại những liên kết đồng thời đưa đến các thông điệp nhằm tái thiết một xã hội đang tự cô lập và hấp hối, cùng nhau đoàn kết và đi lên.

Lý giải chi tiết về tựa game siêu khó hiểu Death Stranding - Ảnh 4.

Vòng Cổ Của Sam

Một điều nữa cũng rất rất đáng xem xét chính là chiếc vòng đeo cổ của Sam. Một chiếc vòng cổ làm bằng 6 tấm thẻ với mỗi tấm thẻ được ghi các phương trình khác nhau và được gọi là một thiết bị rất hấp dẫn. Thế nhưng chiếc vòng cổ đó hóa ra lại là những chiếc chìa khóa đặc biệt được cấu tạo bởi Die – Hardman, người đàn ông đeo mặt nạ đen trong trailer. Những chìa khóa đó sẽ phá vỡ kết cấu của thời gian hoặc thay đổi hiện thực thông qua các phương trình của Anh-xtanh được đồn đoán trong quãng thời gian qua. Nhưng có thể đó là loại chìa khóa để mở ra các thùng thông điệp đặc biệt.

Lý giải chi tiết về tựa game siêu khó hiểu Death Stranding - Ảnh 5.

Thiết bị này sẽ dùng để mở khóa các thiết bị đầu cuối Cryon – một phương thức để liên lạc ra phía bên ngoài thế giới – nay đang trong tình trạng không hoạt động. Trong game, Sam sẽ phải liên kết các điểm cuối vào một mạng lưới chung từ bản điều khiển của trạm tương ứng, tạo nên các chuỗi liên kết các khu vực. Càng kết nối được nhiều điểm cuối, thông điệp của Sam sẽ được lan tỏa ra xa hơn và giúp tái thiết sự liên kết trên toàn lãnh thổ theo cả mặt nghĩa đen và nghĩa bóng. Cho nên chỉ có thể xem Sam như là một thợ sửa đường dây liên lạc trên toàn đất Mỹ vậy.

Lý giải chi tiết về tựa game siêu khó hiểu Death Stranding - Ảnh 6.

Khi thiết lập các kết nối đó, bạn sẽ mở rộng được bản đồ và theo dõi tiến trình của mình ở khắp mọi nơi trên đất nước. Sẽ có các chỉ dẫn cho bạn biết những khu vực đã được kết nối vào mạng lưới. Sẽ có các thang đo hiển thị chuỗi liên kết bạn đã thực hiện với các NPC khi bạn hoàn thành các thử thách và giao cho chúng thông điệp của bạn. Cơ chế mở bản đồ này quả thật khiến nhiều người ngạc nhiên vì nó khá giống như là Assassin’s Creed hay The Lord of The Rings, tuy nhiên, Hideo Kojima chắc chắn biết được cách để làm nó trở nên khác biệt hơn so với những gì người chơi đã từng trải nghiệm.

Lý giải chi tiết về tựa game siêu khó hiểu Death Stranding - Ảnh 7.

Đó là những gì mà bạn có thể biết về tựa game này bởi có tương đối nhiều chi tiết gameplay còn chưa được hãng sản xuất công bố. Chúng có thể bao gồm việc định hướng, di chuyển nhanh qua các chiều không gian, thân thế kẻ phản diện, cơ chế chiến đấu cũng như việc liệu tựa game này có được bổ sung chế độ online hay không. Và để lý giải xa hơn cho những khó khăn đó, hay cũng chúng tôi chơi đợi khi tựa game được ra mắt vào tháng 11 sắp tới nhé.

Hé lộ về độ rộng lớn của thế giới mở trong Cyberpunk 2077

Nguồn: GameK