Lý do PS5 là chiếc máy console có hình dạng ‘cao’ nhất trong lịch sử

Vừa rồi anh em cũng đã được nhìn thấy thiết kế độc đáo của chiếc PS5 với màu trắng thanh lịch. Ngay sau đó, đã có một vài game thủ đã tự làm hình so sánh kích thước của nó so với những chiếc console khác và thấy rằng PS5 là chiếc máy “cao” nhất trong lịch sử.

Khi dựng đứng sẽ cao hơn kha khá so với đa số các console thuộc 3 thế hệ trước. Nó cao hơn Xbox Series X khoảng ¼ và thậm chí là cao hơn cả Xbox One và PS3.

Nhưng khi biết lý do của thiết kế dị này, mọi game thủ sẽ đều gật gù… chấp nhận. Thì ra PS5 chứa một cấu hình quá “khủng bố” bên trong nên sẽ cần hệ thống tản nhiệt xịn xò. Điều này khiến PS5 phải có nhiều diện tích hơn, chính vì như thế PS phải làm nó dài và cao như vậy.

Lý do PS5 là chiếc máy console có hình dạng cao nhất trong lịch sử - Ảnh 1.

Theo Matt MacLaurin – phó giám đốc của EX Design tại PlayStation – cho biết PS5 là một chiếc máy cực kì mạnh, và để cho nó hoạt động mát mẻ thì thiết kế phải đủ lớn để tản nhiệt được tốt hơn. Được biết hiệu năng của PS5 sẽ cao hơn nhiều so với PS4 Pro, và nếu nó thật sự nóng hơn PS4 thì hi vọng rằng thiết kế này không chỉ giúp hệ thống bên trong chạy mát hơn mà còn giúp máy hoạt động êm ái hơn.

Lý do PS5 là chiếc máy console có hình dạng cao nhất trong lịch sử - Ảnh 2.

Hiện tại thì trên các diễn đàn, cư dân mạng vẫn đang bàn tán sôi nổi về thiết kế mới của PS5. Có người thì tỏ ra khá thích thú với kiểu cách mới lạ, có 1 không 2 này; nhưng cũng có game thủ lại thích thiết kế mang phong cách truyền thống hơn.

Bên cạnh chiếc máy thì trước đó, Sony cũng đã hé lộ thiết kế độc đáo của tay cầm DualSense với tông màu trắng nhìn rất bắt mắt và lạ lẫm. Ngoài việc được gia công theo kiểu công thái học thì nó còn tồn tại cảm biến lực khi bóp cò, tạo trải nghiệm mới lạ cho game thủ. Anh em thấy thiết kế mới của PS5 ra làm sao?

Nguồn Gameranx

PS5 rò rỉ giá bán, quá hời cho một siêu phẩm, học sinh, sinh viên thừa sức mua
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK