Lót chuột sạch sẽ mới tốt, nhưng anh em đã biết giặt sao cho đúng cách chưa?

Vì tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra khá căng thẳng nên một số anh em vẫn còn làm việc và học tập tại nhà, thực hiện cách ly xã hội. Vì thế, anh em nào mà có sử dụng mouse pad, nhất là những tấm mouse pad bự dùng để lót bàn phím luôn, thì kiểu gì cũng sẽ mau dơ hơn bình thường. Đó là chưa kể bạn nào vừa ăn vừa làm, rơi vụn hoặc đổ nước xuống mouse pad là còn dơ ác chiến luôn. Nếu để lâu ngày thì vết dơ sẽ khô cứng, trở thành vết ố trông rất mất thẩm mỹ.

Vì thế, nếu anh em có ý định chùi rửa cho mouse pad sạch sẽ thì sau đây là một số nơi anh em không nên đặt mouse pad: trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời (sẽ phai màu đấy), máy rửa chén, máy giặt (chất tẩy rửa và nhiệt độ cao không tốt cho cao su). Không phải máy giặt nào cũng vận hành như nhau, vì thế nên cho dù anh em có chọn nấc nhẹ nhàng nhất thì vẫn có khả năng khiến phần đế cao su bị hư hại. Còn nếu tấm mouse pad của anh em được nhà sản xuất xác nhận là có thể cho vào máy giặt được thì hãy chú ý làm đúng theo hướng dẫn của hãng nhé, không khéo là tốn tiền mua mouse pad mới đấy.

Lót chuột sạch sẽ mới tốt, nhưng anh em đã biết giặt sao cho đúng cách chưa? - Ảnh 1.

Ngoài ra thì nhiệt độ cũng là kẻ thù của mouse pad. Phần đế cao su của chúng thường có nhiệt độ nóng chảy (melting point) khá thấp, vì thế nên dùng máy sấy để sấy khô hoặc để mắt giặt xả nước nóng vô mouse pad là mau toang lắm đấy. Do đó, trang PC Gamer khuyến cáo anh em là để vệ sinh mouse pad mềm (loại bằng vải) thì nên sử dụng một ít xà bông rửa chén, nước ấm, bọt biển (sponge) hoặc khăn lau (washcloth) để tẩy đi vết bẩn. Sau đó thì cứ để cho nó khô tự nhiên là được. Còn nếu anh em đang dùng mouse pad cứng (loại bằng nhựa hoặc có bề mặt cứng) thì dùng khăn ướt ẩm để lau chùi là được nhé, vì chúng thường dễ vệ sinh hơn là loại mềm.

Lót chuột sạch sẽ mới tốt, nhưng anh em đã biết giặt sao cho đúng cách chưa? - Ảnh 2.

Cả 2 hãng sản xuất gaming gear lớn nhất nhì là Corsair và HyperX cũng đồng ý với cách trên. Cụ thể thì họ cho biết cách chùi rửa bằng tay là tốt nhất, và không khuyến cáo bỏ vào máy giặt. Chỉ cần dùng nước ấm, một ít xà bông rửa chén, và xả lại bằng nước lạnh rồi để khô tự nhiên là hợp lý nhất.

Nói tóm lại:

Nên:

– Chùi rửa chỗ bị dơ bằng xà bông rửa chén và nước ấm

– Xả sạch bằng nước lạnh

– Để khô tự nhiên trong vòng một ngày

Không nên:

– Bỏ vào máy giặt

– Bỏ vào máy rửa chén

– Bỏ vào lò vi sóng

– Dùng máy sấy khô

– Để phơi ngoài trời nắng

Nguồn PC Gamer biên dịch GearvnTrên tay chuột gaming Razer Viper Mini: Siêu nhẹ, nhỏ nhưng ‘võ công thượng thừa’Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK