Logitech G913 TKL, bàn phím không dây cao cấp đáng mua cho game thủ trong năm 2020

Logitech vẫn là một lựa chọn tốt cho game thủ mỗi khi chọn bàn phím cơ gaming khi hãng liên tục tìm kiếm những cách sáng tạo mới cho các loại sản phẩm gaming của mình. Năm ngoái, Logitech đã tạo ra mắt bàn phím gaming không dây hàng đầu của mình có tên G913 LIGHTSPEED Wireless. Nó được tích hợp nhiều khả năng khác nhau như thiết kế cực kỳ nhẹ, kết nối không dây 1ms, đèn LED RGB,v.v….tuy nhiên một số người dùng cho biết G913 không tiện dụng cho lắm khi có bàn phím numpad.

Logitech G913 TKL, bàn phím không dây cao cấp đáng mua cho game thủ trong năm 2020 - Ảnh 1.

Bước qua 2020, Logitech đã lắng nghe ý kiến người dùng khi hãng bất ngờ cho ra mắt bàn phím gaming không dây mới mang tên G913 TKL – phiên bản rút gọn của G913 khi loại bỏ bàn phím numpad, giúp sản phẩm trở thành 1 trong các bàn phím gaming không dây có tính di động tốt nhất trên thị trường.

Thật khó để phàn nàn về thiết kế của bàn phím Logitech G913 TKL, được chế tạo chắc chắn, tuyệt vời để gõ và hoàn thiện bằng một hợp kim nhôm cao cấp ở phía trên với đế được gia cố bằng thép bên dưới. Cảm giác giống như loại bàn phím có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng nó cũng tương đối mỏng và nhẹ – một phần nhờ vào việc loại bỏ bàn phím numpad. Nói về kích thước, Logitech G913 TKL có kích thước 368 mm x 150 mm x 22 mm (tức là 14,5 inch x 5,9 inch x 0,9 inch) so với 475mm của G915 kích thước đầy đủ.

Logitech G913 TKL, bàn phím không dây cao cấp đáng mua cho game thủ trong năm 2020 - Ảnh 2.

Nhưng để có thể có được tính di động, nhỏ gọn như vậy, Logitech đã phải loại bỏ đi hàng phím macro nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng chức năng này thông qua các phím F1 – F4. Logitech G913 TKL vẫn có mọi chức năng bổ sung của một chiếc bàn phím cơ gaming chuyên dụng như các phím phương tiện, con lăn tăng giảm âm lượng xoay nhẹ như trên băng, phím điều chỉnh độ sáng nằm ở phía trên bên trái của bàn phím và phím Game Mode. Ngoài ra còn có các phím chuyên dụng để chuyển đổi kết nối dongle, mà Logitech gọi là Lightspeed và chuyển sang kết nối Bluetooth. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng G913 TKL với nhiều PC khi đang được lái.

Logitech G913 TKL, bàn phím không dây cao cấp đáng mua cho game thủ trong năm 2020 - Ảnh 3.

Thời lượng Pin của Logitech G913 TKL rất ấn tượng lên tới 40 giờ nếu người dùng bật đèn LED RGB trên mỗi phím. Theo những gì mà Logitech cho biết, G913 TKL rất có thể đạt được thời gian sử dụng pin 135 ngày nếu người dùng không bật đèn LED RGB. Nói đèn RGB thì người dùng có thể sử dụng phần mềm Logitech G Hub chuyên dụng để kiểm soát đèn LED RGB trên G913 TKL. Giống như những bàn phím gaming khác của Logitech, người dùng có thể tùy chỉnh chế độ LED RGB theo danh sách có sẵn để giúp G913 TKL trông đẹp mắt hơn. G913 TKL cũng là 1 trong số ít bàn phím RGB hiện nay vẫn còn giữ được ánh sáng tách biệt giữa mỗi phím.

1 trong những thứ tốt nhất của người đàn anh G913 đã được giữ lại với G913 TKL, đó chính là Logitech GL switch low profile, được sản xuất với sự hợp tác của Kailh. Biến G913 TKL trở thành 1 trong các bàn phím cơ mỏng nhất trên thị trường hiện nay. GL switch có chiều cao chỉ bằng phân nửa switch cơ truyền thống, giúp rút ngắn điểm actuation đi 25% và tạo cảm giác gõ tốt hơn. Logitech có các phiên bản riêng là GL Linear, GL Tactile, hoặc GL Clicky (tương tự như là Cherry MX Red, Brown và Blue).

Logitech G913 TKL, bàn phím không dây cao cấp đáng mua cho game thủ trong năm 2020 - Ảnh 4.

Theo Logitech, GL switch của G913 TKL là tốt nhất để chơi game bắn súng góc nhìn thứ nhất, MMO và game hành động. Khi chơi thử tựa game Battlefield V, thật khó để thực hiện những cú nhấn dài trên G913 TKL khi hành trình phím chỉ 4mm, tuy nhiên cảm giác chơi game vẫn đem lại một trải nghiệm cực kỳ tốt như switch Cherry MX Brown truyền thống. Trong Overwatch, GL switch low profile cho phép khả năng kích hoạt các bước di chuyển khác nhau liên tiếp nhanh chóng, cho phép hành động chiến lược nhanh chóng. Thật dễ dàng chiến thắng các trận đấu trong Overwatch với G913 TKL khi các lần bấm di chuyển vô cùng nhanh chóng, phản hồi tốt từ GL switch low profile. Sau nhiều giờ sử dụng G913 TKL, chơi game hay làm những công việc khác, tôi chưa một lần gặp phải tình trạng rớt mạng với dongle không dây, ngay cả những lúc PC tôi cũng kết nối dongle cho tai nghe và chuột gaming.

Logitech G913 TKL, bàn phím không dây cao cấp đáng mua cho game thủ trong năm 2020 - Ảnh 5.

Logitech G913 là một trong bàn phím cơ gaming không dây tốt nhất trên thị trường kể từ lúc nó được ra mắt năm ngoái và với phiên bản TKL này, nó sẽ tiếp tục phát huy sự thành công của người đan anh đi trước. Tuy vậy với mức giá cao của Logitech G913 TKL, khoảng $230 ( tức 5.400.000 VNĐ), game thủ sẽ phải cân nhắc thật kỹ trước khi bỏ số tiền khá lớn cho một chiếc bàn phím gaming không dây.

Logitech G913 TKL, bàn phím không dây cao cấp đáng mua cho game thủ trong năm 2020 - Ảnh 6.
Logitech G913 TKL, bàn phím không dây cao cấp đáng mua cho game thủ trong năm 2020 - Ảnh 7.
Logitech G913 TKL, bàn phím không dây cao cấp đáng mua cho game thủ trong năm 2020 - Ảnh 8.
Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Link bài gốc

Lấy link