Loa HomePod biến thành cục gạch sau khi cập nhật phần mềm

Cùng với sự iOS 13.2 và iPadOS 13.2 dành cho iPhone và iPad, Apple mới đây cũng đã tung ra bản cập nhật audioOS 13.2 dành cho loa HomePod. Tuy nhiên, nhiều báo cáo cho biết bản cập nhật này đã khiến cho chiếc loa của họ biến thành cục gạch đúng nghĩa.

Trên các diễn đàn như Reddit, MacRumors hay Apple Support, người dùng phản ánh HomePod của họ không còn hoạt động sau khi cập nhật lên audioOS 13.2. Một số người dùng khác cho biết HomePod của họ nâng cấp thành công, nhưng khi người dùng tiến hành Reset (đặt lại) thì loa của họ lập tức bị “brick”.

Loa HomePod biến thành cục gạch sau khi cập nhật phần mềm - Ảnh 1.

Một người dùng cho biết HomePod của họ đã “chết” sau khi cập nhật

“Cả hai chiếc HomePod của tôi đều gặp chung một vấn đề sau bản cập nhật 13.2, chúng đều dừng phản hồi sau khi cập nhật. Tôi đã reset cả hai chiếc HomePods nhằm hy vọng có thể khắc phục sự cố, nhưng bây giờ tất cả những gì tôi thấy là một vòng xoáy màu trắng ở trên đỉnh của cả hai. Tôi không thể thiết lập HomePod cũng như reset chúng.” – thành viên ChinaRye trên diễn đàn MacRumors.

“HomePod của tôi cập nhật thành công nhưng tính năng nhận dạng giọng nói không hoạt động, vậy nên tôi đã thử reset nó. Và thế là HomePod của tôi thành cục gạch đúng nghĩa. Tôi đã liên hệ với Apple và họ yêu cầu tôi gửi lại chiếc HomePod để sửa chữa.” – một thành viên chia sẻ trên Reddit.

Triệu chứng chung của HomePod gặp lỗi phần mềm là đèn Led tín hiệu ở trên đỉnh sẽ xoay màu trắng trong một quãng thời gian dài mà không có dấu hiệu hoạt động trở lại.

Loa HomePod biến thành cục gạch sau khi cập nhật phần mềm - Ảnh 2.

Loa HomePod bị treo với đèn màu trắng xoay tròn ở trên đỉnh

Tính đến thời điểm hôm nay, có vẻ như Apple đã ngừng cung cấp bản cập nhật audioOS 13.2 cho HomePod. Dù vậy, người dùng được khuyến cáo không nên cập nhật phần mềm cho HomePod cho tới khi vấn đề được giải quyết hoàn toàn.

Sự kiện này của HomePod và audioOS 13.2 tiếp tục đánh dấu những chuỗi ngày không mấy sáng sủa của mảng phần mềm của Apple. Kể từ khi ra mắt hồi giữa tháng 9, iOS 13 và macOS Catalina đã liên tục nhận phải những chỉ trích từ phía người dùng do có quá nhiều lỗi.

Vì sao iOS 13 càng cập nhật càng lắm lỗi: Cựu kĩ sư Apple vừa đưa ra câu vấn đáp cực kỳ xác đáng cho vấn đề này

Nguồn: genk