Lộ diện TV Vsmart do Vingroup sản xuất: 55 inch, chạy Android TV

Mới đây, hình ảnh được cho là của mẫu TV sắp tung ra của Vingroup đã xây dựng thương hiệu trên các hội nhóm công nghệ trong nước. Qua đó, chiếc TV của Vingroup sẽ mang thương hiệu Vsmart, giống với thương hiệu đang được tập đoàn này sử dụng trên mobile thông minh.

Lộ diện TV Vsmart do Vingroup sản xuất: 55 inch, chạy Android TV - Ảnh 1.

Ảnh rò rỉ của TV Vsmart (Nguồn: Facebook)

Chiếc TV này có tên model “55KE8500”, từ đó có thể suy ra rằng nó có kích cỡ màn hình 55 inch. Với việc đa số TV trên thị trường hiện nay đều có độ sắc nét 4K, có lẽ TV Vsmart cũng luôn tồn tại độ sắc nét này.

Đặc biệt, logo Android TV trên vỏ hộp cho thấy TV Vsmart sẽ chạy trên nền tảng nền tảng sử dụng Android TV. Android TV là nền tảng sử dụng do Google phát triển giành riêng cho TV, hiện đang được Sony sử dụng trên sản phẩm của mình. Tích hợp sẵn bên trong Android TV là kho ứng dụng Play Store, cho phép người dùng truy cập một lượng lớn các ứng dụng. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của Android TV so với các nền tảng như webOS (LG) hay Tizen (Samsung).

Lộ diện TV Vsmart do Vingroup sản xuất: 55 inch, chạy Android TV - Ảnh 2.

Một mẫu TV chạy Android TV của Sony

Hiện nay trên thị trường, những chiếc tivi 55 inch 4K đến từ các thương hiệu tên tuổi như Sony, Samsung, LG có giá dao động trong khoảng 15-60 triệu đồng, tuỳ vào công nghệ màn hình (LED/QLED/OLED). Không rõ liệu Vingroup sẽ có chính sách giá bán cần làm gi với sản phẩm của mình để có thể đủ chỉ số cạnh tranh với các ông lớn.

Hồi tháng 5 năm nay, trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp Việt Nam diễn ra TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup, bà Lê Thị Thu Thủy đã xác nhận Vsmart đang nghiên cứu sản xuất các thiết bị chơi game như điều hòa, TV, tủ lạnh… hướng đến việc xây dựng Vingroup trở thành một tập đoàn công nghệ tiên tiến trong vòng 10 năm tới.

TV Vsmart sẽ được sản xuất ở nhà máy của VinSmart được đặt tại Khu công nghệ tiên tiến Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội). Nhà máy này có diện tích 15,2 ha và cũng đang được VinSmart dùng để sản xuất mobile thông minh. Hồi tháng trước, VinSmart đã tiến hành tuyển dụng nhiều vị trí cho nhà máy này.

Giá còn hơn 3 triệu, mobile thông minh Việt Vsmart Live còn “ngon” hơn cả nhiều mobile thông minh Trung Quốc

Nguồn: genk