Lộ diện top 5 thương hiệu điện thoại di động cảm ứng tại Việt Nam, Vsmart đứng thứ 4

Trong một báo cáo của Canalys do Vivo gửi đi, top 5 thương hiệu điện thoại di động cảm ứng tại Việt Nam đã có những thay đổi nhất định so với cách đây một năm.

Theo đó, trong quý II/2020, hãng điện thoại di động cảm ứng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng trong vị trí thứ 4 các hãng điện thoại di động cảm ứng lớn nhất tại Việt Nam xét về số lượng máy bán tới cửa hàng bán lẻ (sell-in).

Lộ diện top 5 thương hiệu smartphone tại Việt Nam, Vsmart đứng thứ 4
Điện thoại Vsmart tại một siêu thị bán lẻ. Ảnh: Hải Đăng

Ra mắt lần đầu vào tháng 12/2018, chỉ sau chưa tới hai năm hãng điện thoại di động cảm ứng Việt đã đứng vào top 5 hãng điện thoại di động cảm ứng lớn là điều không dễ dàng.

Báo cáo cho thấy Vsmart đang chiếm 11% thị phần quý 2. Số liệu này khá gần với báo cáo hồi tháng 3 của GfK, cho thấy vào tuần cuối tháng 3, Vsmart chiếm hơn 16% số lượng điện thoại di động cảm ứng bán ra tại Việt Nam, đặc biệt giữ thị phần lớn ở phân khúc 1-3 triệu đồng.

Theo số liệu được thống kê của Canalys, Vivo có mức tăng trưởng mạnh, lên tới 246% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng điện thoại này chiếm 12% thị phần, đứng trong vị trí thứ 3. Vivo gia nhập thị trường Việt Nam đã khá lâu, có những giai đoạn tăng trưởng nhưng vẫn có những lúc khá im ắng. Nhưng trong khoảng 1 năm trở lại đây, hãng này có những điều chỉnh nhân sự cao cấp tại Việt Nam và tăng trưởng tốt.

Cùng với Vivo, Realme cũng là thương hiệu khá nổi bật. Do là nhãn hiệu con của Oppo, Realme thừa hưởng kênh phân phối, mạng lưới bảo hành của Oppo nên tăng trưởng khá nhanh. Theo báo cáo của Canalys, Realme đang nắm 9% thị phần, đứng thứ 5 các hãng điện thoại di động cảm ứng lớn tại Việt Nam.

Trong danh sách này, Samsung và Oppo tiếp tục là hai hãng lần lượt giữ các vị trí số 1 và số 2.

Cách đó khoảng 1 năm, top 4 hãng điện thoại di động cảm ứng tại Việt Nam có tên Samsung, Oppo, Apple, Xiaomi, tuy nhiên trong báo cáo của Canalys quý II không có tên Xiaomi hay Apple.

Hải Đăng

VinSmart cán mốc hơn 1,2 triệu điện thoại Vsmart sau 17 tháng gia nhập thị trường

VinSmart cán mốc hơn 1,2 triệu điện thoại Vsmart sau 17 tháng gia nhập thị trường

Ngày 27/05/2020, VinSmart đã đạt doanh số hơn 1,2 triệu điện thoại Vsmart sau 17 tháng gia nhập thị trường. Sự kiện đã đưa Vsmart trở thành 1 trong các thương hiệu smartphone có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Nguồn: ictnews