Little Nightmares 2 sẽ là phần game dài hơn và kinh dị hơn nhiều so với ‘người tiền nhiệm’

Không mang đến sự sợ hãi, những màn hù dọa điên rồ như OutLast hay Resident Evil 7. Little Nightmares khối lượng nhẹ hơn nhiều. Nhưng cảm giác êm đềm đó chỉ thực sự dừng lại khi bạn hiểu được cốt truyện của nó. Chính lúc đó, Little Nightmares sẽ biến thành một thứ gì đó đầy ám ảnh và khiến bạn suy nghĩ mãi cho đến sau này.

Cực kỳ phi thường, Little Nightmares đang trở thành một hiện tượng thành công khi cơn bão “OutLast 2” vẫn còn hoành hành trên các hệ thống game lớn toàn thị trường quốc tế. Và chúng ta sẽ chuẩn bị đón chào Little Nightmares 2 còn nhiều điều hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bandai Namco và Tarsier Studios đã công bố Little Nightmares 2 tại Gamescom, và game thủ đã được bật mí nhiều hơn trong một cuộc phỏng vấn tại sự kiện.

Little Nightmares 2 sẽ là phần game dài hơn và kinh dị hơn nhiều so với người tiền nhiệm - Ảnh 1.

Game sẽ ra mắt vào 2020.

Hãng sản xuất Lucas Roussel nói tới những điều trò chơi nhắm đến:

“Chúng tôi đã có tương đối nhiều bổ sung cho trò chơi đầu tiên, rất khả quan nhưng cũng có những điều mà nó tôi vẫn cần phải cải thiện.

Một trong nhiều đó là độ dài của trò chơi vì phiên bản trước có thời gian hơi ngắn. Lần này chúng tôi đang xây dựng một thế giới với nhiều môi trường hơn, đa dạng và nhiều kẻ thù hơn.

Little Nightmares 2 sẽ là phần game dài hơn và kinh dị hơn nhiều so với người tiền nhiệm - Ảnh 2.

Khi được hỏi Roussel rằng trò chơi này sẽ kéo dài bao lâu, ông nói rằng sẽ có ý tưởng về điều đó, nhưng hiện tại nhóm đang hoạt động tập trung vào các phần (chapter) và môi trường, vì vậy họ chưa sẵn sàng tiết lộ điều này và sẽ cung cấp thêm trong khoảng thời gian dài.

Ông cũng nói thêm rằng mặc dù thời lượng của một trò chơi có thể do sự so sánh trong cách chơi, nhưng nó chắc chắn không thể “phá đảo” chóng vánh.

Little Nightmares 2 sẽ là phần game dài hơn và kinh dị hơn nhiều so với người tiền nhiệm - Ảnh 3.

Ở phần chơi trước, cốt truyện của Little Nightmares mang người ta đến một hòn đảo nửa chìm nửa nổi giữa biển khơi. Nó được điều hành bởi một gia đình, và thường xuyên tiếp đón những chuyến tàu với vị khách giàu có. Ở đó, họ sẽ được phục vụ những món ăn khiến họ không thể dừng lại, và cứ thế ăn mãi, ăn mãi… Bối cảnh của cốt truyện khá giống với bộ phim thiếu nhi Vùng Đất Linh Hồn mà hồi nhỏ chúng ta hay xem.

Bạn sẽ vào vai một cô bé tên là Six, bị mẹ của mình – là chủ hòn đảo này ghen tị với sắc đẹp và tống giam cô vào ngục tối. Cha của Six, cảm thấy bất lực và hối lỗi trước những chuyện xảy ra tại đây, đã cứu cô bé rồi treo cổ tự sát. Câu chuyện bắt đầu khi Six tỉnh dậy cạnh cái xác của cha mình.

Trong tiến trình tìm đường trốn thoát và lang thang khắp hòn đảo, Six được chứng kiến vô vàn những điều kinh khủng và khám phá ra những bí mật vô cùng kinh dị nơi đây. Đó chính là việc bắt cóc các trẻ nhỏ, nuôi dưỡng, vỗ béo chúng và làm thịt để tạo ra cho lũ thực khách hạng sang kia.

Yếu tố kinh dị không những thế, Xuyên suốt cả game, Six phải gồng chịu 5 cơn đói. Lần đầu tiên, cô bé ăn một cái bánh mì. Lần thứ hai, cô bé ăn một miếng thịt tươi. Lần thứ ba, cô bé ăn một con chuột sống. Lần thứ tư, cô bé ăn… một người bạn đường của mình!

Trải qua bao nhiêu khó khăn và thử thách, cuối cùng Six cũng tìm thấy mẹ mình và tìm cách tiêu diệt bà. Và lần cơn đói cuối cùng này, Six ăn luôn cả mẹ…

Và phần 2 này còn kinh khủng hơn nhiều, bạn hãy chờ xem nhé!

Nguồn: GameK