Liệu The Witcher 4 có được ra mắt?

Khi chỉ còn gần 5 tháng nữa là Cyberpunk 2077, nhiều game thủ đã suy nghĩ về dự án tiếp theo mà CD Projekt đang phát triển và có thể được giới thiệu vào năm 2021. Bên cạnh những ý tưởng về một tựa game mới sẽ ra mắt, nhiều người chơi đang kỳ vọng vào một Witcher mới khi hãng đã đàm phán một thỏa thuận để có được tác quyền từ tác giả của Witcher trong suốt nhưng năm qua.

Liệu The Witcher 4 có được ra mắt? - Ảnh 1.

Trước đây, từng có ý kiến cho rằng Witcher sẽ chỉ có 3 phần và Glem of Rivia sẽ không trở lại với tư cách là nhân vật chính nếu có các dự án tiếp theo. Điều này cũng được CEO của hãng là Marcin Iwinski khẳng định là chính xác. Và theo đó, khả năng có thêm the Witcher 4 gần như không thể xảy ra. Tuy nhiên, thế giới của Witcher vẫn còn rất rộng lớn, phong phú với khá nhiều yếu tố về truyền thuyết và lịch sử rất có thể khai thác để xây dựng thêm những tựa game hoành tráng khác trong vũ trụ The Witcher bởi các yếu tố đó vẫn còn phù hợp với các xu thế game hiện đại.

Liệu The Witcher 4 có được ra mắt? - Ảnh 2.

Hiện tại, vũ trụ mà the Witcher có sẵn đã bao hàm rất nhiều yếu tố có thể xem là đặc trưng của nhiều dòng game như một hệ thống các lớp phù thủy phong phú đại diện cho các trường phái và lối tấn công khác nhau, đồng thời cũng có một lịch sử phát triển khác nhau. CD Project rất có thể dựa vào đó để xây dựng một trải nghiệm game phiêu lưu chiến đấu kết hợp săn quái vật như mô hình The Monster Hunter và Dauntless.

Liệu The Witcher 4 có được ra mắt? - Ảnh 3.

Một hướng đi khác cũng tương đối khả thi dù khá mạo hiểm và còn nhiều tranh cãi là biến Witcher tiếp theo trở thành một tựa game chơi mạng đa người dùng (MMO) như Destiny. Giả thuyết được đặt ra khi nhiều người cho rằng, một số các bối cảnh như các ngôi trường trong vũ trụ này dù nhiều nhưng lại ít được nhắc tới mặc dù nó giữ vai trò quan trọng trong suốt cuộc phiêu lưu của Glem. Thêm vào đó, bản thân các ngôi trường này, điển hình là Manticore với những yếu tố cốt truyện của nó, có thể tạo thành hai đến ba liên minh mà người chơi có thể lựa chọn để tham dự trong các tựa game MMO, trong đó lấy trường Manticore làm trọng tâm cốt truyện.

Liệu The Witcher 4 có được ra mắt? - Ảnh 4.

Trong số các bí ẩn còn tồn đọng của the Witcher, Hội các phù thủy vẫn là dấu hỏi lớn nhất và có thể sẽ là nơi mà các nhà sáng tạo viết nên câu chuyện của chúng. Theo cốt truyện gốc, thì hội Phù Thủy được hình thành bởi các vương quốc phía bắc để tạo nên một dòng hiệp sĩ biết sử dụng ma thuật và chiến đấu vì lợi ích của tất cả các nước đó. Sau đó, hội này lại tan rã và tách ra thành nhiều trường phái khác nhau, nhưng vẫn còn giữ nguyên tinh thần trung lập cốt lõi của hội. Và thời kỳ tan rã đó là chân trời cho các nhà làm game tiếp tục sáng tạo và viết nên nhiều trang sử mới cho the Witcher, một câu chuyện phong phú và đầy màu mỡ.

Liệu The Witcher 4 có được ra mắt? - Ảnh 5.

Tóm lại, các bình luận ở trên mới chỉ là giả thuyết của chúng tôi. Tuy nhiên, với việc chắc hẳn rằng Glem sẽ nghỉ hưu sau ba phần The Witcher, CD Projekt ngoài việc phải có được một thỏa thuận với tác giả của The Witcher, họ sẽ phải sáng tạo và lựa chọn một hướng phát triển đúng đắn giữa việc tạo ra một tựa game mới trong cùng vũ trụ này, hoặc là khởi động một The Witcher mới mà không có Glem of Rivia. Một tương lai mới của The Witcher vẫn còn rất mù mịt và bí ẩn chờ ngày CD Project tiết lộ kế hoạch của mình.

Phát triển ra 2 game Pokemon xịn xò hoàn toàn miễn phí, chơi ngay trên Facebook
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK