Liệu tháo nắp case bên hông ra có khiến cho PC của bạn mát hơn, đây là câu trả lời cho bạn

Nhưng liệu nó có thật sự khiến cho bộ PC của bạn mát hơn không, hay chỉ dùng để khoe các linh kiện và trang trí bên trong thôi? Nếu như bạn cũng đang có cùng thắc mắc như vậy thì mình xin trả lời ngắn gọn đó là không. Việc tháo nắp case bên hông sẽ không khiến cho máy tính mát hơn mà nó chỉ tạo điều kiện cho bụi bẩn dễ bám vào linh kiện bên trong hơn mà thôi.

Theo lý thuyết thì tấm kính hoặc nắp hông nên được đóng để nó có thể tạo ra áp suất khí nóng và khí lạnh bên trong case, hay nói cách khác là tạo sự đối lưu của không khí. Cụ thể là hút khí lạnh từ bên ngoài vào, sau đó lượng không khí này sẽ nhận nhiệt lượng tỏa ra từ các linh kiện rồi tiếp tục được đẩy ra bên ngoài.

Liệu tháo nắp case bên hông ra có khiến cho PC của bạn mát hơn, đây là câu trả lời cho bạn - Ảnh 1.

Chính vì thế nên khi bạn tháo nắp bên hông case ra tức là bạn đang phá vỡ sự đối lưu của không khí bên trong. Đồng thời tạo cơ hội cho bụi bẩn có thể dễ dàng xâm nhập và bám lên các linh kiện phần cứng nhiều hơn. Còn nếu như khả năng tản nhiệt của máy tính tăng lên khi bạn tháo nắp hông thì nguyên nhân có thể là do quạt case của bạn không tốt hoặc đang hoạt động không bình thường.

Liệu tháo nắp case bên hông ra có khiến cho PC của bạn mát hơn, đây là câu trả lời cho bạn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, theo kiểm tra thực tế của PCgamer cho biết thì khi họ sử dụng máy tính trong cả hai trường hợp đóng và mở nắp thì kết quả cho lại là như nhau, mọi thứ đều hoạt động bình thường và sự khác biệt ở đây là không đáng kể.

Liệu tháo nắp case bên hông ra có khiến cho PC của bạn mát hơn, đây là câu trả lời cho bạn - Ảnh 3.

Tóm lại, nếu như bạn mở tấm kính hay nắp case bên hông ra thì bạn sẽ phá vỡ sự đối lưu của không khí bên trong. Nhưng sự ảnh hưởng này không đáng kể nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng mà cứ thoải mái khoe linh kiện bên trong. Còn nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp nào đó để giải quyết vấn đề quá nhiệt thì thay vì mở nắp hông case thì bạn nên vệ sinh máy tính, thử kiểm tra quạt hoạt động có bình thường không, hoặc kiểm tra xem có thứ gì đang cản trở luồng gió lưu thông hay không, ví dụ như việc đi dây gọn gàng chẳng hạn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Nguồn PCgamer biên dịch GearvnGõ thử bàn phím cơ gaming E-Dra EK387 Pro: Trông cực chuyên nghiệp nhưng giá chưa tới 1 triệu đồng
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK