LG trình diễn TV cuộn như màn chiếu

MỹLG sẽ trình diễn nguyên mẫu TV OLED 4K có thể cuộn tròn như màn chiếu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020 diễn ra tại Las Vegas.

Hình ảnh rò rỉ về mẫu TV cuộn tròn từ trần nhà của LG. Ảnh: Slash Leak.

Hình ảnh rò rỉ về mẫu TV cuộn tròn từ trần nhà của LG. Ảnh: Slash Leak.

Tại CES năm nay, LG sẽ trình diễn TV OLED 65 inch có thể kéo xuống từ trần nhà, thay vì màn hình cuộn lên từ khung đế. Theo hãng sản xuất, nguyên mẫu TV mới “có thể được lắp đặt như một phần diện tích và chỉ kéo xuống khi cần thiết”, tương tự màn máy chiếu. Cuối năm ngoái, công ty đã giành giải thưởng cao nhất của ngành công nghiệp công nghệ vượt bậc Hàn Quốc tại Seoul nhờ phát triển và kinh doanh hóa TV OLED 65 inch có thể cuộn tròn.

Màn hình LG OLED 12,8 inch dành cho ô tô. Ảnh: Engadget.

Màn hình LG OLED 12,8 inch dành cho ô tô. Ảnh: Engadget.

Tuần qua, LG đã tiết lộ màn OLED 12,8 inch có thể cuộn lại giành riêng cho ôtô. Tấm nền OLED này có tiềm năng ứng dụng rộng rãi, tích hợp ở nhiều không gian khác nhau trên xe.

Màn hình OLED trong suốt của LG. Ảnh: Engadget.

Màn hình OLED trong suốt của LG. Ảnh: Engadget.

Không chỉ có vậy, công ty cũng công bố một màn OLED trong suốt 55 inch “có thể sử dụng trong viện bảo tàng, phòng trưng bày hay các cửa hàng”. LG cho biết, thiết bị này là một phần của công nghệ “in-TOUCH” độc quyền, cho phép người dùng điều khiển qua đầu bàn tay hoặc bút cảm ứng.

LG dự kiến sẽ giới thiệu màn hình LCD 86 inch hỗ trợ công nghệ in-TOUCH có thể hoạt động với bốn bút cảm ứng cùng lúc. Màn hình lớn được cho là phù hợp để thay thế cho bảng điều khiển với phím bấm vật lý trong thang máy hoặc máy bán hàng tự động.

Việt Anh (theo Slash Leak)

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress