Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game?

Mùa hè là quãng thời gian lý tưởng để bạn cũng có thể xả hơi sau hàng tháng trời học tập căng thẳng. Và đây cũng là lúc mà việc “cày game” của bạn không bị gia đình hạn chế. Bạn cũng có thể chơi game trên máy tính hoặc cũng có thể chơi trên điện thoại.

Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, “cày game” trong những ngày hè quả là một thử thách đối với điện thoại của bạn. Máy sẽ nóng rất nhanh và làm hao pin, giảm hiệu năng. Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các mẹo để tránh tình trạng điện thoại thông minh yêu quý “nóng như lò lửa” khi chơi game, cụ thể như sau.

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm

Chắc hẳn, chiếc điện thoại thông minh của bạn ngoài game ra thì được cài đặt rất nhiều các ứng dụng khác nhau như Facebook, Youtube, phần mềm chỉnh sửa ảnh… nhằm để tạo ra cho hoặc tập, cũng như nhu cầu giải trí, liên lạc.

Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game? - Ảnh 2.

Bên cạnh những lợi ích của những ứng dụng này mang lại thì việc chúng chạy ngầm làm tiêu tốn dung lượng của máy, đặc biệt là về RAM và pin. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ xử lý của máy khi bạn khởi động game.

Chính vì như vậy, trước khi chơi game bạn nên giải phóng RAM, ROM và các tài nguyên khác của máy. Để tạo ra điều này đơn giản bạn chỉ cần đóng hết ứng dụng chạy ngầm.

Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game? - Ảnh 3.

Chơi game luôn chiếm rất nhiều tài nguyên, do đó việc đóng ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp điện thoại tránh được hiện tượng quá tải, qua đó ít bị nóng máy hơn trong tiến trình chơi. Ngoài ra, việc gỡ bỏ hoặc đóng băng những ứng dụng không dùng đến cũng giúp máy tối ưu tài nguyên tốt hơn.

Tháo ốp lưng

Chạy theo sự xuất hiện của những mẫu điện thoại mới, phụ kiện ốp lưng cũng được sản xuất hàng loạt để tạo ra nhu cầu bảo vệ và trang trí cho từng chiếc điện thoại. Ưu điểm của những chiếc ốp lưng này là tính an toàn và chắc chắn, có thể bảo vệ tốt điện thoại của bạn sau một khoảng thời gian dài sử dụng, cũng như trang trí thêm cho vỏ ngoài của điện thoại.

Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game? - Ảnh 4.

Tuy nhiên những chiếc ốp lưng bắt mắt và an toàn này vẫn ở đó những nhược điểm, và trong đó là khiến nhiệt lượng không tỏa ra được dẫn đến máy bị nóng. Chính vì như vậy, khi chơi những tựa game nặng, bạn nên tháo ốp lưng để máy tản nhiệt tốt hơn.

Tắt những kết nối không cần thiết

Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game? - Ảnh 5.

Những kết nối như 4G, Wifi, Bluetooth, NFC… chỉ nên bật lên khi cần. Cụ thể nếu bạn chơi game Online, bạn chỉ cần sử dụng một trong hai kết nối là 4G hoặc Wi-Fi. Và nếu chơi game Offline, bạn không cần thiết phải bật những kết nối trên, vì mỗi khi bật Wi-Fi, 4G thì các quảng cáo trong các ứng dụng, game miễn phí sẽ tự động khởi chạy ngầm gây nên tình trạng hao pin.

Tránh chơi game ở nhiệt đới gió mùa

Hay nắng nóng làm các quá trình hoá học trong pin xảy ra hỗn loạn, điều này không chỉ làm pin bị hụt nhanh mà còn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng chai pin.

Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game? - Ảnh 6.

Do đó, tốt nhất bạn hãy để thiết bị của mình ở nơi thoáng mát (tốt nhất trước máy quạt) để chơi game, tránh tình trạng để máy bị ánh ắng trực tiếp chiếu vào. Và lưu ý, khi chơi game nếu thấy thiết bị quá nóng, hãy tạm nghĩ để máy được hạ nhiệt.

Tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình

Màn hình và CPU là phần gây hao pin nhất đối với với một chiếc điện thoại thông minh. Điều mà ai cũng biết là màn hình càng sáng thì lượng pin bị hao hụt sẽ càng cao. Chế độ tự thay đổi độ sáng là một biện pháp khá hiệu quả với nhiều người nhưng thực sự chưa phù hợp trong việc chơi game vì nó sẽ nhanh chóng làm hao pin thiết bị của bạn.

Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game? - Ảnh 7.

Chính vì như vậy, bạn nên tắt độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình và để màn hình ở mức sáng tối thiểu nhất ở chế độ chờ. Và khi chơi game, hãy chỉnh độ sáng ở mức vừa phải.

Cập nhật bộ xử lý

Phiên bản bộ xử lý mới có thể giúp thiết bị của bạn được tối ưu hoá về thời gian PIN, cũng như hiệu suất khi chơi game. Do đó, hãy kiểm tra thường xuyên và cập nhật phiên bản bộ xử lý mới nhất cho thiết bị của mình.

Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game? - Ảnh 8.

Tuy nhiên, một vài bản cập nhật mới trên iOS hay Android thường bị lỗi và gây tiêu hao đến pin. Bạn nên chờ thêm một vài ngày để có những nhận xét cụ thể với bản cập nhật mới trước khi quyết định cập nhật.

Đừng vừa chơi game vừa sạc

Các game thủ thường chỉ tập trung vào “trận chiến” và sẽ không do dự cắm sạc nếu điện thoại pin yếu khi chơi game. Đây là hành động khiến máy nóng lên rất nhanh và thậm chí là có nguy cơ cháy nổ.

Làm gì để giảm nóng và giật lag cho điện thoại mỗi khi chơi game? - Ảnh 9.

Nếu có thể tốt nhất bạn nên sạc đầy pin trước khi chơi game để tránh được hiện tượng vừa sạc vừa chơi.

Cách tối ưu hóa hiệu suất chơi Game cho máy tính cấu hình yếu

Nguồn: genk