Kojima chính thức tung ra gameplay 50 Phút của Death Stranding

Mặc dù đã cố gắng mang đến nhiều thông tin cho người chơi về Death Stranding, Hideo Kojima vẫn gặp phải rất nhiều các câu hỏi chung quanh tựa game độc quyền của PS4 này. Sau vài video ngắn và những đoạn chú thích trên Twiter, thì tại sự kiện Tokyo Game Show 2019 vừa qua, Kojima đã có cơ hội để cho các game thủ thấy được cách mà Death Stranding vẫn hành phải làm gì thông qua đoạn game play dài đến 50 phút.

Kojima chính thức tung ra gameplay 50 Phút của Death Stranding - Ảnh 1.

Đoạn trailer cực khủng của Kojima tại sự kiện vừa rồi đã giải đáp rất rất nhiều những điểm “mù” mà hàng vạn người chơi đều thắc mắc trong suốt quãng thời gian vừa qua. Trước đây, chúng ta đã được biết rằng Sam Bridges (do Norman Reedus thủ vai), sẽ là một người giao nhận hàng từ Bờ Đông Hoa Kỳ sang Bờ Tây bên kia. Trong gameplay người chơi được hiểu rõ vai trò của Sam là một người vận chuyển và là một người liên kết các đường dây liên lạc mà Kojima đã gợi ý về chủ đề kết nối của trò chơi.

Để theo dõi đầy đủ đoạn demo của game, các bạn cũng có thể truy cập tại đây.

Trong game, bạn vẫn sẽ có một số tùy chọn di chuyển nhanh khác nhau được hiển thị bên cạnh việc đi bộ bình thường. Bản demo Death Stranding bao gồm các chuỗi các sự kiện khi Sam sử dụng một chiếc xe máy và một loại bộ đồ cơ khí để đi lại. Và qua đó, giúp cho quá trình thực hiện nhiệm vụ của bạn trở nên nhanh và tiện lợi hơn. Với những trường hợp việc di chuyển bị hạn chế, Sam lúc đó sẽ đang phải vật lộn với khó khan và chiến đấu với nhiều loại kẻ thù khác nhau.

Kojima chính thức tung ra gameplay 50 Phút của Death Stranding - Ảnh 2.

Trong khi Kojima nhấn mạnh rằng, Death Stranding không phải là một tựa game “bắn súng” đơn thuần, vẫn có nhiều yếu tố động thái bắn súng có thể được thấy trong trailer. Sam có thể sử dụng súng để khuất phục kẻ thù hoặc áp sát để chiến đấu ở cự ly gần. Dù sở hữu các yếu tố này, nhưng nếu so sánh Death Stranding với một tựa game động thái khác là Metal Gear Solid 5, cả hai đều có nhiều sự tương đồng trong gameplay. Ngay cả hiệu ứng quay chậm khi Sam kết liễu kẻ địch đều mang một cảm hứng theo đúng phong cách của Kojima mà không thể lẫn vào đâu được.

Kojima chính thức tung ra gameplay 50 Phút của Death Stranding - Ảnh 3.

Và cuối cùng, đoạn gameplay cũng cho thấy một trận đấu trùm ngắn khi Sam phải đối đầu với một sinh vật giống chó những được phủ bởi một lớp chất lỏng màu đen như dầu. Trận chiến vẫn sẽ có những màn bắn súng đã tay, thế nhưng đây sẽ là một trải nghiệm bắn súng hoàn toàn khác so với những gì bạn biết. Nhìn chung bản Demo này là một bản thuyết trình sơ lược về cách thức mà tựa game hoạt động. Dù vẫn còn nhiều hơn thế các câu hỏi và thắc mắc, song qua đoạn trailer trên, người chơi có thể tự đưa ra cho mình một quyết định sáng suốt khi có mua Death Stranding hay không.

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức không tham dự giải đấu lớn nhất năm 2019 – AoE Việt Nam Open

Nguồn: GameK