Kiểm chứng khả năng tiết kiệm pin vượt trội của Dark Mode

Dark Mode (chế độ tối) là một trong tính năng khá nổi bật của iOS 13. Ngay sau khi Apple phát hành, nhiều trang web và ứng dụng của bên thứ ba đã hỗ trợ chế độ này.

Không chỉ dừng lại giao diện người dùng đẹp hơn, hạn chế mỏi mắt quá trình luyện tập vào ban đêm, Dark Mode còn mang lại khả năng tiết kiệm pin cho iPhone.

Kiem chung kha nang tiet kiem pin vuot troi cua Dark Mode hinh anh 1
Kết quả thử nghiệm trên iPhone XS cho thấy Dark Mode tiết kiệm pin khá nhiều so với Light Mode. Ảnh: PhoneBuff.

Để kiểm chứng điều này, PhoneBuff đã thực hiện một bài thử nghiệm nhằm khám phá xem Dark Mode thật sự tiết kiệm pin bao nhiêu so với Light Mode (chế độ sáng).

PhoneBuff dùng cánh tay robot để mô phỏng tình huống thao tác liên tục đồng thời 2 chiếc iPhone XS ở Light Mode và Dark Mode. Bao gồm những hoạt động điển hình như sử dụng tin nhắn, tìm đường trong Google Maps, xem video YouTube

Kết quả cuối cùng thực sự khá nổi bật. Thử nghiệm cho thấy iPhone XS sử dụng Dark Mode tụt pin chậm hơn nhiều so với Light Mode. Sau thời gian 7 giờ 33 phút, iPhone XS ở Light Mode đã tắt nguồn vì cạn kiệt năng lượng, iPhone XS sử dụng Dark Mode vẫn còn 30% pin.

Trong bài kiểm tra trên, màn hình của thiết bị được đặt độ sáng 200 nit. Nếu tăng hoặc giảm thông số này, kết quả sẽ thay đổi chút ít, tuy nhiên trong mọi tình huống, iPhone XS sử dụng Dark Mode vẫn có thời gian sử dụng pin vượt trội so với Light Mode.

Điều cần lưu ý là Dark Mode chỉ giúp tiết kiệm pin đối với những thiết bị có màn hình OLED, bao gồm iPhone X, iPhone XS/XS Max và iPhone 11 Pro/Pro Max. Trên iPhone màn hình LCD như iPhone XR, iPhone 11 và iPhone 8/8 Plus trở về trước, Dark Mode không có công dụng giảm mức tiêu thụ năng lượng của màn hình, vì vậy thời gian sử dụng pin trông giống như so với khi dùng trong Light Mode.

Nguồn: ictnews