Không thể xóa vì file đang được sử dụng bởi chương trình khác, đây là cách bạn xử lý

ảng thông báo lỗi này có mặt trên thị trường là bởi vì file mà bạn muốn xóa đang được mở trong một ứng dụng hoặc chương trình khác. Nếu các bạn cũng đang gặp trường hợp như vậy và vẫn chưa biết cách xử trí ra làm sao để tống khứ được những file không thể xóa này thì hãy áp dụng thử 6 cách mà mình hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách 1: Đóng ứng dụng

Không thể xóa vì file đang được sử dụng bởi chương trình khác, đây là cách bạn xử lý - Ảnh 1.

Trước khi bắt đầu với những cách phức tạp, chúng ta hãy cùng thực hiện cách đơn giản và rõ ràng nhất nhé. Nếu như khách hàng xác định được file không thể xóa đang ở trong ứng dụng đang mở nào thì bạn hãy đóng ứng dụng đó lại. Chẳng hạn như bạn không thể xóa file Word vì bạn đang mở nó, hoặc không thể xóa một file âm thanh, hình ảnh nào đó vì bạn đang bỏ nó trong phần mềm chỉnh sửa video như Adobe Premiere hay Camtasia.v.v. Sau khi đóng ứng dụng thì bạn thử xóa lại file.

Cách 2: Restart lại máy tính

Không thể xóa vì file đang được sử dụng bởi chương trình khác, đây là cách bạn xử lý - Ảnh 2.

Mặc dù khởi động lại máy tính không phải là một cách thuận tiện, tuy nhiên đây lại là cách dễ dàng và không cần yêu cầu kinh nghiệm gì trong việc sử dụng Task Manager hay ứng dụng của bên thứ ba. Khởi động lại máy tính cũng làm trống RAM và xử lý các số lỗi phiền toái mà bạn đang gặp. Chính vì vậy, hãy thử cách này nếu khách hàng không muốn phải tìm hiểu quá sâu vào cách xử trí các vấn đề này.

Cách 3: Tắt ứng dụng thông qua Task Manager

Việc khởi động lại máy tính ở cách 2 thành công là bởi vì hệ thống của bạn sẽ tắt toàn bộ các tác vụ hay tiến trình đang chạy. Tuy nhiên, nó sẽ khiến cho tất cả các ứng dụng quan trọng khác mà bạn đang sử dụng cũng sẽ tắt theo. Nếu như khách hàng không muốn phải restart máy mỗi lần gặp trường hợp “không thể xóa vì file đang được mở trong ứng dụng khác”, chúng ta cũng có thể tắt riêng ứng dụng đó bên trong Task Manager.

Nhấn Ctrl + Shift + ESC để mở Task Manager, sau đó tìm ứng dụng mà bạn từng dùng để mở file muốn xóa, bấm chuột phải vào nó rồi chọn End task.

Không thể xóa vì file đang được sử dụng bởi chương trình khác, đây là cách bạn xử lý - Ảnh 3.

Cách 4: Thay đổi cài đặt tác vụ của File Explorer

Mặc định, File Explorer sẽ khởi động và chạy tất cả các cửa sổ của nó trong một tác vụ duy nhất đó là explorer.exe hoặc Windows explorer.exe. Tuy nhiên, có chức năng là các cài đặt của bạn đã ép cho File Explorer phải hoạt động trên các tác vụ riêng lẻ, gây ra xung đột giữa các tác vụ đó.

Nhấn Windows + E để mở File Explorer, sau đó chọn View > Options > Change folder and search options.

Không thể xóa vì file đang được sử dụng bởi chương trình khác, đây là cách bạn xử lý - Ảnh 4.

Một cửa sở mới hiện lên, chọn mục View. Tìm và chắc chắn là ô Launch folder windows in a separate process không được chọn.

Không thể xóa vì file đang được sử dụng bởi chương trình khác, đây là cách bạn xử lý - Ảnh 5.

Nếu như khách hàng truy cập vào mục View và thấy ô Launch folder windows in a separate process đã không được chọn ngay từ đầu., chúng ta cũng có thể thử chọn vào ô đó xem lỗi có được giải quyết hay không.

Cách 5: Tắt tính năng Preview Pane của File Explorer

Tính năng xem trước file của Preview Pane trong File Explorer có thể gây ra lỗi “không xóa được vì file đang mở trong chương trình khác”.

Bấm Windows + E, rồi bấm tổ hợp phím Alt + P để tắt tính năng Preview Pane đi.

Không thể xóa vì file đang được sử dụng bởi chương trình khác, đây là cách bạn xử lý - Ảnh 6.

Sau khi tắt tính năng Preview Pane xong, thử xóa lại file xem lỗi còn xảy ra hay không.

Cách 6: Khởi động Windows trong chế độ Safe Mode

Không thể xóa vì file đang được sử dụng bởi chương trình khác, đây là cách bạn xử lý - Ảnh 7.

Nếu như các cách trên không thành công, chúng ta cũng có thể thử một cách cuối cùng đó là khởi động Windows ở chế độ Safe Mode. Nếu như khách hàng chưa biết thì Safe Mode là chế độ hạn chế của Windows. Cụ thể là khi bạn chạy Windows 10 ở Safe Mode, tất cả mọi thứ có chức năng gây lỗi phần mềm đều bị vô hiệu hóa. Hay nói theo cách khác là những ứng dụng nào không phải là ứng dụng mặc định của Windows thì không thể chạy được.

Đầu tiên bấm Windows + I, chọn Update & Security > Recovery. Tại Advanced startup chọn Restart now. Tiếp theo, chọn Troubleshoot > Advanced Options > Startup Settings > Restart. Khi máy tính khởi động lại, bạn sẽ thấy màn hình Startup Settings, từ đó bạn chọn Safe Mode. Khi bạn vào được chế độ Safe Mode, hãy thử xóa file một lần nữa.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn makeuseofNgỡ ngàng trước hình ảnh các nhân vật nam nổi tiếng trong game hóa thân thành “mỹ nữ xinh đẹp”

Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK