Không muốn người dân tụ tập ngoài đường, chính phủ Ba Lan tự mở luôn server Minecraft để ‘dụ’ giới trẻ ngồi nhà chơi game

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thị trường quốc tế, chính phủ Ba Lan đã quyết định đóng cửa toàn bộ trường học và các địa điểm vui chơi giải trí trên toàn quốc nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Mặc dù thế, vẫn có tương đối nhiều người dân nước này vẫn ra đường do cảm thấy…buồn chán khi ở trong nhà.

Hiểu rõ tình trạng trên,chính phủ Ba Lan mới đây đã triển khai một loạt biện pháp cực kỳ độc đáo để ‘giữ chân’ người trẻ ở trong nhà. Theo Marshable, chính phủ Ba Lan đã ra mắt một website có tên gọi Grarantanna, vốn bao gồm rất nhiều hoạt động trực tuyến thú vị để đối tượng thanh thiếu niên có thể tham gia khi ở nhà.

Không muốn người dân tụ tập ngoài đường, chính phủ Ba Lan tự mở luôn server Minecraft để dụ giới trẻ ngồi nhà chơi game - Ảnh 1.

Chính phủ Ba Lan quyết định lập một server Minecraft để ‘dụ’ HS-SV nước này ở nhà chơi game, thay vì tụ tập ngoài đường

Một trong các hoạt động được ưa thích bậc nhất chính là game, khi các quan chức chính phủ nước này đã cho ra một máy chủ (server) Minecraft, giành riêng cho đối tượng học sinh các cấp từ tiểu học cho đến trung học tại Ba Lan. Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Minecraft là 1 trong số ít tựa game cực kỳ nổi tiếng với đối tượng thanh thiếu niên tại quốc gia Châu Âu này.

Đang quan tâm, khi tham gia vào server Minecraft trên, người chơi cũng có thể tham gia một cuộc thi với phần thưởng ‘siêu to khổng lồ’ được chính phủ Ba Lan trao tặng.

Theo đó, mỗi game thủ sẽ được cấp một khu vực có kích thước 60×60 để tự do xây dựng thế giới riêng của mình. Người chơi được khuyến khích xây dựng và tái hiện các công trình kiến trúc nổi tiếng ngoài đời vào trong game sao cho giống thật nhất. Những sáng tạo đẹp nhất sẽ được trao thưởng vào ngày 30/3.

Trên mạng xã hội Reddit, động thái này của chính phủ Ba Lan nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi từ dân mạng. Hầu hết người dùng mạng xã hội đều cho rằng chính phủ quốc gia này thật sự rất hiểu tâm lý của giới trẻ quá trình luyện tập game như một biện pháp nhằm hạn chế việc đi ra ngoài.

Thực tế cho thấy, game đang là một trong hình thức giải trí rất được yêu thích bậc nhất trên thế giới mùa dịch COVID-19. Tại Trung Quốc, tình trạng cách ly cũng như xu hướng ở nhà tránh dịch tại Trung Quốc đã khiến lượng người chơi các tựa game điện thoại tăng đột biến.

Tham khảo Marshable

Không muốn người dân tụ tập ngoài đường, chính phủ Ba Lan tự mở luôn server Minecraft để dụ giới trẻ ngồi nhà chơi game - Ảnh 3.
Quá rảnh rỗi khi tự cách ly, mọi người trên khắp thế giới đã nghĩ ra đủ trò để… giết thời gian cực kì hài hước
Theo Trí Thức Trẻ

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK