Khẩu trang tự khử trùng Amazfit Aeri, hỗ trợ mở khóa điện thoại di động cảm ứng bằng khuôn mặt ngay cả những lúc đeo khẩu trang

Kể từ lúc đại dịch Covid-19 bùng phát, khẩu trang đã biến đổi thành vật bất li thân với nhiều người. Tuy vậy với những người sở hữu một chiếc điện thoại di động cảm ứng hỗ trợ mở khóa bằng khuôn mặt, khẩu trang dường như trở thành một vật cản trở vì người dùng khó có thể mở khóa màn hình thiết bị chỉ với một nửa khuôn mặt.

Khẩu trang tự khử trùng Amazfit Aeri, hỗ trợ mở khóa smartphone bằng khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Đây là vấn đề đau đầu của không ít người dùng iPhone hoặc điện thoại di động cảm ứng Android có hỗ trợ tính năng mở khóa khuôn mặt. Nhưng vấn đề này đã có câu vấn đáp với ý tưởng về chiếc khẩu trang có tên Amazfit Aeri.

Khi có thông tin về việc khẩu trang gây khó dễ cho người dùng điện thoại di động cảm ứng, Huami, một thương hiệu con của Xiaomi tuyên bố đang nghiên cứu khẩu trang cho phép chúng ta có thể mở khóa thiết bị bằng Face ID mà không nhất thiết phải tháo khẩu trang.

Amazfit Aeri có kết cấu trong suốt. Huami cho biết, chiếc khẩu trang này được làm bằng vật liệu chống sương mù, giúp mở khóa thiết bị dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Khẩu trang thậm chí là tích hợp đèn chiếu cực tím để tự khử trùng khi bạn cắm cáp USB Type-C vào cổng cắm ở ngay cạnh của khẩu trang.

Khẩu trang tự khử trùng Amazfit Aeri, hỗ trợ mở khóa smartphone bằng khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Chiếc mặt nạ độc đáo này sử dụng các bộ lọc khí có thể tháo rời và sử dụng tối đa 6 tuần trước khi cần thay mới. Khả năng tái sử dụng nhiều các bộ lọc này là nhờ công nghệ khử trùng bằng tia phản xạ.

Khẩu trang tự khử trùng Amazfit Aeri, hỗ trợ mở khóa smartphone bằng khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 3.
Khẩu trang tự khử trùng Amazfit Aeri, hỗ trợ mở khóa smartphone bằng khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 4.
Khẩu trang tự khử trùng Amazfit Aeri, hỗ trợ mở khóa smartphone bằng khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 5.

Thông thường một chiếc khẩu trang N95 chỉ có hiệu quả bảo vệ tốt nhất trong vòng 8 giờ trước khi thay cái mới. Do đó một chiếc khẩu trang sở hữu bộ lọc có thể tái sử dụng hơn 1 tháng chắc chắn rằng một thông tin tốt.

Tuy nhiên một điều quan trọng là Huami không tiết lộ khẩu trang Amazfit Aeri có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ như N95 hay không.

Amazfit Aeri có kết cấu mô-đun, cho phép người dùng có thể bổ sung thêm các phụ kiện như tấm che vùng mắt hoặc quạt để đeo trong khi tập luyện thể dục mà không lo bị ngạt.

Huami cho biết, hãng đã bắt đầu sản xuất các nguyên mẫu Amazfit Aeri nhưng sẽ phải chờ tới ít nhất 6 tháng tới một năm thì sản phẩm này mới có sẵn trên thị trường. Đây là một khoảng thời khá dài nhưng chắc chắn rằng cần thiết vì không biết bao giờ đại dịch mới kết thúc và việc đeo khẩu trang từ lâu cũng là một thói quen của người dân Châu Á.

Tham khảo Gizmochina

Nhà nghiên cứu khoa học MIT đang phát triển những chiếc khẩu trang tự động phát sáng khi dính virus corona

Nguồn: genk