iPhone XS, XS Max và XR sẽ bị hạn chế hiệu năng khi nâng cấp lên iOS 13.1

Kể từ đó, cứ khi thế hệ iPhone mới ra đời, Apple lại tiến hành kích hoạt tính năng làm giảm hiệu năng này cho các thiết bị năm vừa qua thông qua bản cập nhật iOS. Năm 2018, khi Apple ra mắt iPhone XS và iPhone XR, hãng tiến hành giảm hiệu năng iPhone X và iPhone 8 (ra mắt năm 2017) khi cập nhật lên iOS 12.1. Và nay khi iPhone 11 ra đời, đến lượt iPhone XS và iPhone XR gặp tình cảnh tương tự.

Apple cho biết các mẫu iPhone đời mới có phần cứng sử dụng năng lượng chất lượng hơn, do vậy sẽ làm giảm đi sự ảnh hưởng của tính năng giảm hiệu suất trên thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người dân dùng vẫn cảm thấy không thoải mái khi thiết bị của họ không thể khai thác hết hiệu suất như ban đầu.

Dù vậy, người dùng cần lưu ý rằng iPhone chỉ bị giảm hiệu năng khi iOS phát hiện ra pin của người dùng đã bị xuống cấp rõ rệt. Để kiểm tra, người dùng có thể vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin và để ý dòng “Dung lượng hiệu năng đỉnh”. Nếu bạn nhìn thấy dòng chữ “Quản lý hiệu năng đã được áp dụng” hay “Tình trạng pin của bạn đã xuống cấp nghiêm trọng” tức là máy của bạn đang bị ghìm hiệu năng và cũng là lúc bạn nên cân nhắc thay pin hoặc thay máy.

Người dùng có thể kiểm tra trong phần Cài đặt pin

Thực tế thấy rằng, tất cả các thiết bị sử dụng pin lithium-ion đều gặp trắc trở khi pin trở nên cũ và chai đi, vì lúc đó pin đã bị yếu và không còn khả năng cung cấp nguồn năng lượng đầy đủ nhất. Hậu quả là khiến cho thời gian PIN bị ngắn đi và đôi khi là tình trạng máy bị tắt bất ngờ. Hiện Apple là nhà sản xuất mobi thông minh duy nhất chủ động hạn chế hiệu năng của mobi thông minh khi pin trên thiết bị cũ đi. Các nhà sản xuất mobi thông minh khác như Samsung, LG, HTC hay Motorola… cho biết không tập luyện cách thức này để người dùng luôn được trải qua hiệu suất cao nhất trên thiết bị của mình.

Nguồn: ictnews