iPhone sẽ có tính năng cảnh báo người say

Theo đó, iPhone có thể sử dụng gia tốc kế để phát hiện xem người dùng có uống quá nhiều hay không dựa vào việc phân tích dáng đi.

Điểm thuận lợi nhất của đặc điểm này là người dùng không cần thiết phải sắm điện thoại mới nhất vì hầu hết các điện thoại di động cảm ứng cao cấp như iPhone đều đã được trang bị 1 cảm biến gia tốc. Đây là thành phần chính giúp phát hiện người dùng có bị say hay không.

iPhone sẽ có tính năng cảnh báo người say
iPhone sẽ có tính năng cảnh báo người say

Việc điện thoại di động cảm ứng giúp phát hiện người dùng say rượu hay không trong khoảng time thực, có thể mang lại cơ hội thực hiện các biện pháp phòng ngừa và điều trị các rối loạn do sử dụng rượu.

Đối với các cá nhân đang điều trị chứng nghiện rượu, nó có thể kích hoạt từ xa tới người thân, người giám hộ,… kịp thời nhằm giảm thiểu các rủi ro.

Trong một thử nghiệm của nghiên cứu ban đầu, một nhóm nhỏ gồm 22 người tình nguyện tham gia, độ tuổi từ 21-43, trong đó có 15 nam và 7 nữ. Mỗi thành viên trong nhóm được uống rượu Vodka cho tới lúc nồng độ cồn trong máu của họ đạt 80 miligam cồn trên 100 mililit máu. Đây là mức giới hạn nồng độ cồn hợp pháp với tài xế tại Mỹ và Anh.

Các nhà nghiên cứu đã buộc 1 chiếc điện thoại di động cảm ứng vào những người tham gia thử nghiệm và yêu cầu họ bước 10 bước trên một đường thẳng. Sau đó, người tham gia được yêu cầu đi bộ trở lại. Bằng cách sử dụng tính năng phát hiện say xỉn trên điện thoại di động cảm ứng, các nhà nghiên cứu xác định dược 17 trong số 22 người tham gia đã vượt giới hạn nồng độ cồn. Tất cả điều này có thể hoàn thành được bằng cách phân tích dữ liệu dáng đi nhờ gia tốc kế trên điện thoại di động cảm ứng.

Các nhà nghiên cứu hy vọng với các thử nghiệm chuyên sâu và quy mô lớn hơn sẽ giúp họ biết được cảm biến của điện thoại di động cảm ứng có thể hoạt động chính xác đến mức nào trên thực tế.

Hải Nguyên (Theo iPhonehacks)

Vì sao iPhone 12 là sản phẩm quan trọng nhất của Apple trong 6 năm?

Vì sao iPhone 12 là sản phẩm đáng nhớ nhất của Apple trong 6 năm?

iPhone 12 với khả năng kết nối 5G sẽ tạo cú hích lớn với Apple bất chấp người dùng “lười” nâng cấp điện thoại di động cảm ứng hơn vì suy thoái kinh tế và dịch bệnh.

Nguồn: ictnews