iPhone chạy iOS 13.1 bị giới hạn tốc độ sạc không dây

Trên iOS 13.1, Apple chỉ cho phép công suất sạc không dây cao nhất 5W thay vì đạt tốc độ tối đa như công bố.

Phát hiện bởi ChargerLab, hiện tượng này xảy ra trên cả các bộ sạc 7,5W con số không lẫn bộ sạc chuẩn Qi của hãng lớn đã được chứng nhận bởi Apple. Chỉ một số bộ sạc chuẩn Qi của Belkin, Mophie, Anker… không ảnh hưởng.

iPhone vẫn sử dụng sạc không dây từ bên thứ ba. Ảnh: ChargerLab.

iPhone vẫn sử dụng sạc không dây từ bên thứ ba. Ảnh: ChargerLab.

Theo ChargerLab, iPhone chạy iOS 13.1 sẽ sạc tối đa 5W, kể cả iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vốn hỗ trợ sạc nhanh tới 10W. iPhone 8 và 8 Plus lúc đầu chỉ cho phép sạc không dây 5W, sau đó được Apple tăng lên thành 7,5W từ phiên bản iOS 11.2 giờ đây tiếp tục quay về công suất cũ.

Việc giới hạn công suất có thể khiến tốc độ sạc không dây iPhone chạy iOS 13.1 giảm đi đáng kể. Theo tính toán, nếu sạc iPhone 11 bằng củ 7,5W trong 2 giờ, phiên bản chạy iOS 13 đạt 80% pin, trong khi bản chạy iOS 13.1 chỉ đạt 55%.

Vẫn chưa rõ việc giới hạn công suất sạc không dây là chủ ý của Apple hay là 1 lỗi. Công ty Mỹ chưa đưa ra bình luận nào.

iOS 13 hiện được coi là phiên bản gặp nhiều sự cố nhất sau không quá lâu ra mắt, mới nhất liên quan đến tính năng nhắc nhở Reminder và vuốt phím. Chỉ trong vòng 10 ngày sau khi phát hành chính thức (20/9), Apple phải đưa ra tới 4 bản cập nhật chỉ để sửa hàng chục lỗi, như không thể khôi phục lại dữ liệu sao lưu từ iCloud hay ứng dụng camera, đèn flash, Bluetooth và kết nối HomePod thiếu ổn định.

Bảo Lâm (theo Forbes)


Nguồn:vnexpress